Chủ nhật Ngày 18 Tháng 04 Năm 2021, 04:41:25

Bất luận tình huống nào Quân đội cũng luôn đi đầu trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 30/03/2021

QK2 – Sáng 30/3, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết Công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) trong phòng, chống dịch Covid-19, với 40 điểm cầu toàn quân. Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì hội nghị. Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu chủ trì điểm cầu Quân khu 2; tham dự có Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Quân khu.

Báo cáo hội nghị đánh giá, ngay khi dịch bệnh khởi phát và diễn biến phức tạp, Tổng cục Chính trị đã nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp. Các cơ quan, đơn vị trong toàn quân làm tốt giáo dục, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ có nhận thức sâu sắc vị trí, ý nghĩa, yêu cầu nhiệm vụ của Quân đội trong phòng, chống dịch Covid-19; cơ quan thông tấn, báo chí thực hiện tốt việc cung cấp thông tin, định hướng dư luận, chủ động bám sát điểm nóng, tâm dịch để phản ánh hoạt động thực tiễn của bộ đội. Đội ngũ cán bộ các cấp phát huy tốt vai trò trách nhiệm, nêu gương, thực sự là nòng cốt cùng bộ đội trên tuyến đầu phòng, chống dịch. Toàn quân có hơn 6.400 tập thể và cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng và các cấp khen thưởng.

Trong thực hiện nhiệm vụ, Quân khu đã tổ chức 39 điểm cách ly tập trung với khả năng tiếp nhận hơn 10 nghìn người (vượt chỉ tiêu 68%), đã tiếp nhận cách ly cho gần 20 nghìn lượt. Hơn 1.500 lượt cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu đã trực tiếp tham gia phòng, chống dịch với hơn 318 nghìn ngày công.

Hội nghị xác định, thời gian tới Quân đội tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, toàn diện chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo; cơ quan, đơn vị phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với địa phương; phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các lực lượng trong công tác phòng, chống dịch; trong bất luận tình huống nào Quân đội cũng luôn đi đầu trong phòng, chống dịch Covid-19…

Tin, ảnh: ĐÀO NGUYỄN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *