Thứ tư Ngày 27 Tháng 05 Năm 2020, 08:10:12

Triển lãm Điện Biên Phủ – Điểm hẹn lịch sử

Ngày đăng: 19/04/2019

QK2 – Trong thời gian 3 ngày (từ 19 đến 21-4), Bảo tàng Quân khu tổ chức triển lãm lưu động với chủ đề “Điện Biên Phủ – Điểm hẹn lịch sử” tại các Trung đoàn 98, 148 và 174 (Sư đoàn 316). Hơn 200 hình ảnh, tư liệu và hiện vật, triển lãm đã tái hiện lại không khí hào hùng, những khó khăn gian khổ của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ toàn thắng.

Hướng dẫn viên Bảo tàng Quân khu giới thiệu về các hình ảnh, hiện vật trong chiến dịch Điện Biên Phủ cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 98.

Chiến sĩ Trung đoàn 98 tìm hiểu về các hiện vật trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Triển lãm tập trung giới thiệu về công tác hậu cần, huy động sức người, sức của của toàn dân và toàn quân ta; về sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt, sự chỉ đạo tài tình, sáng tạo của Đảng, Bác Hồ và Bộ Tổng Tư lệnh QĐND Việt Nam; ý nghĩa, giá trị của chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử; giới thiệu một số hình ảnh về Điện Biên hôm nay… Thông qua triển lãm là lời tri ân đối với các chiến sĩ Điện Biên năm xưa, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Tin, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *