Thứ bảy Ngày 04 Tháng 07 Năm 2020, 07:17:05

Triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 23/03/2020

QK2 – Sáng 23-3, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tại 187 điểm cầu trong toàn quân. Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) Bộ Quốc phòng PCD Covid-19 chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu Quân khu, Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu, Trưởng BCĐ Quân khu PCD Covid-19 chủ trì. Tham dự có Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, BCĐ Quân khu và các cơ quan liên quan.

Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu, Trưởng BCĐ Quân khu PCD Covid-19 chủ trì hội nghị tại điểm cầu Quân khu.

Hiện nay, các cơ quan, đơn vị, nhất là lực lượng quân y toàn quân đã triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp quyết liệt, toàn quân không có trường hợp nào nhiễm Covid-19, bảo đảm sức chiến đấu trong mọi tình huống; tham mưu và trực tiếp đóng vai trò là một trong những lực lượng quan trọng, xung kích, đi đầu trong PCD bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, là chỗ dựa vững chắc của Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến PCD bệnh, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Về công tác cách ly y tế, Bộ Quốc phòng có 140 điểm, khả năng tiếp nhận được 44.718 người; đã triển khai 110 điểm, đang cách ly tại 91 điểm với số người cách ly tập trung là 36.717 người. Các đơn vị trong toàn quân tiếp tục rà soát để tiếp tục bổ sung thêm các điểm cách ly mới khi có yêu cầu của trên… Toàn quân đã huy động 3 đội, 429 tổ cơ động PCD và tổ quân y tăng cường cho các điểm cách ly, các đơn vị làm nhiệm vụ cách ly…

Tại hội nghị, các thành viên BCĐ Bộ Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã trao đổi, rút kinh nghiệm, làm rõ những khó khăn, hạn chế trong PCD; đồng thời tham mưu, đề xuất các giải pháp cấp bách PCD trong giai đoạn hiện nay, nhất là việc điều phối, quản lý, điều hành, rà soát, phân loại PCD tại các khu vực cách ly và trong cộng đồng, tránh lây nhiễm chéo…

Kết luận hội nghị, Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh: Với quan điểm coi nhiệm vụ PCD Covid-19 là nhiệm vụ chiến đấu và với tinh thần “chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ, trong bất luận tình huống nào Quân đội cũng luôn sẵn sàng đi đầu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ PCD Covid -19. Thứ trưởng Trần Đơn yêu cầu: Cấp ủy, chỉ huy, BCĐ PCD các cấp trong toàn quân  chú trọng duy trì nền nếp các chế độ, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu gắn với tăng cường PCD; chú trọng phát huy kinh nghiệm và kết quả công tác PCD thời gian qua; tích cực, chủ động, triển khai đồng bộ, toàn diện, quyết liệt trong PCD, nhất là chỉ đạo PCD trong giai đoạn 2 hiện nay;  thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại buổi thăm, kiểm tra công tác PCD Covid-19 của Bộ Quốc phòng chiều ngày 22-3, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Tin, ảnh: NGÔ VĂN – TIẾN THẾ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *