Thứ tư Ngày 27 Tháng 05 Năm 2020, 01:02:01

Triển khai Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị

Ngày đăng: 27/03/2020

QK2 – Sáng 27/3, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức Hội nghị (trực tuyến) học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và Chỉ thị số 71-CT/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu. Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu.

Các đại biểu thực hiện khử khuẩn trước khi vào hội nghị.

Theo đó, các đại biểu tham dự đã được quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết 52-NQ/TW của Bộ Chính trị, khóa XII về một số chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước ta chủ động, tích cực tham gia cuộc CMCN 4.0 là yêu cầu tất yếu khách quan, nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đặc biệt quan trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài của hệ thống chính trị và toàn xã hội, gắn chặt với quá trình hợp tác quốc tế sâu rộng.

Nghị quyết yêu cầu, phải nắm bắt kịp thời, tận dụng hiệu quả các cơ hội để nâng cao năng suất lao động, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế, hiệu lực, hiệu quả quản lý xã hội thông qua nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng mạnh mẽ các thành tựu tiên tiến của cuộc CMCN 4.0 cho các lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội, nhất là một số ngành, lĩnh vực trọng điểm, có tiềm năng, lợi thế để làm động lực cho tăng trưởng theo tinh thần bắt kịp, tiến cùng và vượt lên ở một số lĩnh vực so với khu vực và thế giới.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu quán triệt nội dung Chỉ thị 71- CT/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Quân khu.

Hội nghị cũng đã quán triệt nội dung Chỉ thị số 71-CT/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong LLVT Quân khu. Chỉ thị yêu cầu cấp ủy Đảng các cấp tiếp tục quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu và hướng dẫn của các cơ quan Quân khu về nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời nhấn mạnh đây là nhiệm vụ chiến đấu của LLVT Quân khu trong thời bình, là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách hiện nay, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, cần chủ động, kiên quyết, khẩn trương, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm tốt nhất cho nhiệm vụ phòng, chống dịch; thường xuyên nắm chắc tình hình, kịp thời điều chỉnh, bổ sung bảo đảm cao nhất lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe bộ đội và nhân dân. Chỉ thị khẳng định, trong bất luận tình huống nào, LLVT Quân khu cũng sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: TRỊNH BÌNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *