Thứ năm Ngày 23 Tháng 05 Năm 2019, 06:28:33

Trao tiền hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại về người do sạt lở đất tại huyện Phong Thổ

Ngày đăng: 05/08/2018

QK2 – Sáng 5-8, đoàn công tác của Quân khu đến xã Mù Sang và Vàng Ma Chải thuộc huyện Phong Thổ (Lai Châu) gặp gỡ, động viên và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại sau đợt sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra vào ngày 3-8 vừa qua.

Thượng tá Hán Tô Hải, Phó trưởng Phòng Cứu hộ – Cứu nạn thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ của Quân khu cho các gia đình có người người thân bị chết do sạt lở đất.

Tại các địa phương, đoàn công tác đã đến từng gia đình có người bị chết do sạt lở đất thăm hỏi, động viên người dân sớm vượt qua khó khăn, mất mát, nhanh chóng ổn định cuộc sống; đồng thời trao tiền hỗ trợ của Quân khu cho các gia đình có người người thân bị chết (2.000.000 đồng/người chết). Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh Lai Châu và Đoàn KT-QP 356 cũng hỗ trợ các hộ dân có người thiệt mạng với số tiền 2 triệu đồng/người.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn 2 xã Mù Sang và Vàng Ma Chải có 6 người chết, 6 người mất tích và 3 người bị thương, ngoài ra còn có 10 ngôi nhà bị hư hỏng hoàn toàn, 5 ngôi nhà bị hư hỏng từ 50-70%; 29 hộ dân đã được sơ tán ra khỏi vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở đất. Các lực lượng chức năng hiện vẫn đang tích cực tìm kiếm người mất tích và giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *