Chủ nhật Ngày 27 Tháng 09 Năm 2020, 02:02:05

Tổng thống Nga Putin công bố vaccine Covid-19 đầu tiên của thế giới

Ngày đăng: 12/08/2020

Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngăn ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 sau chưa đầy 2 tháng thử nghiệm trên người. Điều này mở đường cho việc tiêm chủng hàng loạt cho người dân Nga nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

 

Tổng thống Nga Putin công bố vaccine Covid-19 đầu tiên của thế giới

Nhà khoa học nghiên cứu vaccine Covid-19 tại một công ty công nghệ sinh học của Nga. 

Phát biểu trong cuộc họp với các thành viên Chính phủ Nga ngày 11-8, Tổng thống Putin đã đưa ra tuyên bố trên, đồng thời đề nghị Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko thông báo chi tiết thêm về vấn đề này. Ông cũng hy vọng rằng Nga sẽ sớm bắt đầu sản xuất hàng loạt loại vaccine này. Tổng thống Putin cũng cho biết con gái ông là một trong những tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Murashko cho biết quá trình thử nghiệm lâm sàng loại vaccine phòng Covid-19, do Trung tâm Nghiên cứu dịch tễ và vi sinh vật quốc gia mang tên Gamaleya nghiên cứu và phát triển, đã hoàn tất. Việc bào chế loại vaccine này sẽ được thực hiện tại hai cơ sở ở Nga gồm Viện Gamaleya và Công ty Binnopharm.

(Theo QĐND Online)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *