Thứ sáu Ngày 19 Tháng 07 Năm 2024, 12:44:09

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 21/06/2024

Chiều 20-6, Tổng thống Vladimir Putin và đoàn đại biểu cấp cao Liên bang (LB) Nga đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp thăm cấp nhà nước tới Việt Nam.

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống LB Nga Vladimir Putin đã thăm cấp nhà nước tới Việt Nam. Chuyến thăm diễn ra chỉ một thời gian ngắn ngay sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ mới cho thấy Nga đặc biệt coi trọng mối quan hệ với Việt Nam. 

Theo chương trình, trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Tổng thống Vladimir Putin có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Tô Lâm; hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ cùng gặp gỡ lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt – Nga và các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam từng du học tại Nga. 

Cũng trong chiều 20-6, Tổng thống Vladimir Putin và đoàn đại biểu cấp cao LB Nga đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội.

Tổng thống Vladimir Putin và đoàn đại biểu cấp cao LB Nga đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TUẤN HUY

 

Tổng thống Vladimir Putin đặt vòng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TUẤN HUY

Vòng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: TUẤN HUY

Tổng thống Vladimir Putin tới đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: VIỆT TRUNG

Tổng thống Vladimir Putin tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: VIỆT TRUNG

Năm 2024, hai nước kỷ niệm 12 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (2012-2024), 30 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản trong quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nga (1994-2024), hướng tới kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1950-2025).

Trong bối cảnh đó, chuyến thăm của Tổng thống Vladimir Putin có tầm quan trọng đặc biệt, làm sâu sắc quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, vì mục tiêu phát triển đất nước, đóng góp cho hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Sự kiện này cũng là cơ hội để Việt Nam khẳng định đường lối đối ngoại nhất quán theo chủ trương của Đại hội XIII của Đảng về độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại, trong đó ưu tiên các nước có quan hệ hữu nghị truyền thống.

(Theo QĐND)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.