Thứ sáu Ngày 09 Tháng 12 Năm 2022, 05:25:50

Tổng kết chương trình “Học kỳ trong Quân đội” giai đoạn 2012-2015

Ngày đăng: 06/04/2016

QK2 – Ngày 06-04, tại Quân khu đã diễn ra hội nghị tổng kết chương trình “Học kỳ trong Quân đội” toàn quốc giai đoạn 2012-2015. Thượng tướng Phương Minh Hòa, Phó Chủ nhiệm TCCT và đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Thiếu tướng Sùng Thìn Cò, Phó Tư lệnh Quân khu; Đại tá Trịnh Văn Quyết,  Phó Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Vũ Sơn Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; đại biểu cơ quan Trung ương Đoàn TNCSHCM, Cục Quân huấn, Cục Dân quân – Tự vệ (BTTM); Bộ GD&ĐT; đại diện các cơ quan, đơn vị trong toàn quân…

Thượng tướng Phương Minh Hòa, Phó Chủ nhiệm TCCT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Thượng tướng Phương Minh Hòa, Phó Chủ nhiệm TCCT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” giai đoạn 2012-2015 đã nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao của xã hội, gia đình các học viên, sự quan tâm vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, qua đó giúp các tỉnh, thành đoàn, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn có cho kinh nghiệm điều hành, phối hợp tổ chức thực hiện. Thông qua các chương trình huấn luyện, giáo dục truyền thống, giới thiệu về các nền nếp chế độ quy định, kỷ luật quân đội, chương trình đã giúp các học viên làm quen với môi trường quân đội, trang bị cho các cháu những kỹ năng cơ bản về xã hội; kỹ năng sinh hoạt tập thể, làm việc nhóm, giao tiếp ứng xử, góp phần hình thành nhân cách, lý tưởng sống, góp phần thắp sáng ước mơ, hoài bão, giáo dục tinh thần yêu nước, yêu quê hương, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các học viên và phụ huynh về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Giai đoạn 2012-2015, TCCT và Trung ương Đoàn đã phối hợp tổ chức được 276 lớp với 24.179 học viên, trong đó Quân khu 2 tổ chức được 42 lớp với 3.817 học viên tham gia.

Phát biếu chỉ đạo hội nghị, Thượng tướng Phương Minh Hòa đánh giá cao kết quả công tác phối hợp giữa TCCT và Trung ương Đoàn trong tổ chức Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” giai đoạn 2012-2015. Đồng chí Phó Chủ nhiệm TCCT đề nghị trong năm 2016 và những năm tiếp theo, các đơn vị cần có sự sáng tạo, đổi mới trong tổ chức các hoạt động, bảo đảm phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, phù hợp với lứa tuổi, sức khỏe của từng đối tượng. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, nội dung của chương trình trong phạm vi toàn quốc, toàn quân. Quá trình phối hợp tổ chức chặt chẽ, an toàn tuyệt đối, kiên quyết đấu tranh, chống biểu hiện tiêu cực, tránh mục đích thương mại hóa làm ảnh hưởng đến bản chất truyền thống đơn vị và hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”. Phát huy sức mạnh tổng hợp huy động các nguồn lực xã hội hóa hợp pháp để hạn chế thấp nhất mức thu lệ phí tham gia chương trình của các học sinh. TCCT và Trung ương Đoàn TNCS HCM tiếp tục tham mưu, đề nghị Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh Trung ương, Ủy ban nhân dân các cấp hỗ trợ kinh phí cho chương trình…

Lớp học kỳ quân đội được tổ chức tại Trung đoàn 652, Cục Hậu cần Quân khu năm 2015.

Lớp học kỳ quân đội được tổ chức tại Trung đoàn 652, Cục Hậu cần Quân khu năm 2015.

 Được biết, để hội nghị diễn ra thành công, trước đó, Cục Chính trị Quân khu phối hợp với các cơ quan đã tham mưu giúp Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức hội nghị tại Quân khu, đặc biệt là công tác bảo đảm ăn, nghỉ, bảo đảm an ninh, an toàn, đưa đón các đoàn về dự hội nghị; phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng tổ chức đoàn đại biểu Thanh niên Quân đội thắp hương tri ân các Vua Hùng.

Tin, ảnh: HỒNG SÁNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.