Thứ ba Ngày 26 Tháng 03 Năm 2019, 06:11:39

Tổng kết 15 năm thực hiện Pháp lệnh động viên công nghiệp

Ngày đăng: 24/04/2018

QK2 – Sáng 24-4, dưới sự chủ trì của đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Tư lệnh Quân khu, Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Pháp lệnh động viên công nghiệp (2003- 2018) được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 10 điểm cầu. Dự hội nghị có 464 đại biểu. Tại điểm cầu Quân khu có Thiếu tướng Hồ Quang Tuấn, Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng; đại biểu Bộ Kế hoạch và đầu tư; các cơ quan Bộ Quốc phòng; Thủ trưởng bốn cơ quan Quân khu và các phòng chức năng. Tại điểm cầu các đơn vị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND các tỉnh; đại biểu một số sở, ban, ngành; Bộ CHQS các tỉnh.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Tư lệnh Quân khu kết luận hội nghị.

Qua 15 năm thực hiện Pháp lệnh động viên công nghiệp (ĐVCN), Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt nghiêm túc, đề ra chủ trương, biện pháp thực hiện đúng phương châm, hình thức, nội dung phù hợp với đặc điểm của từng địa phương; cơ quan quân sự các cấp phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể chủ động tham mưu, đề xuất cho cấp ủy, chính quyền; xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của các cấp, các ngành trong thực hiện Pháp lệnh ĐVCN. Các dây chuyền sản xuất sản phẩm ĐVCN được quản lý, duy trì, bảo dưỡng thường xuyên. Hằng năm sản phẩm ĐVCN của Quân khu đều đạt hiệu quả.

Hội nghị chỉ rõ những tồn tại, khuyết điểm; những khó khăn, bất cập trong thực hiện Pháp lệnh; những yếu tố căn bản và tính khả thi khi nâng Pháp lệnh thành Luật; đề ra một số chủ trương, giải pháp để thực hiện trong thời gian tới.

Phó Tư lệnh Quân khu trao Bằng khen tặng các tập thể và cá nhân.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân và đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong thực hiện Pháp lệnh.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *