Thứ năm,13/12/2018 | 20:47:58 GMT+7

Tổng cục Chính trị tổng kết Đề án “Hiện đại hóa các cơ quan báo chí Quân đội giai đoạn 2014-2018”

Ngày đăng: 10/01/2018

QK2 –  Ngày 9-1, TCCT tổ chức tổng kết đề án “Hiện đại hóa các cơ quan báo chí Quân đội giai đoạn 2014 – 2018” và giao ban báo chí cuối năm. Dự chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm TCCT; lãnh đạo các cơ quan báo chí quân đội.

Hội nghị đã thống nhất đánh giá: Trong quá trình thực hiện Đề án, các cơ quan, đơn vị, nhất là cơ quan báo chí đã quán triệt , thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng TCCT và hướng dẫn của cơ quan chức năng; chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước và Bộ Quốc phòng về quản lý đầu tư và xây dựng, mua sắm trang thiết bị, phương tiện, phấn đấu hoàn thành  đề án trước một năm. Một số cơ quan báo chí  đã tranh thủ tìm các nguồn kinh phí hỗ trợ từ đơn vị, doanh nghiệp để xây dựng mới trụ sở làm việc, mua sắm thêm trang thiết bị, phương tiện đồng bộ, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền của các cơ quan báo chí . Việc thực hiện đề án đã tạo điều kiện tăng cường, bổ sung lực lượng phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên cho các cơ quan báo chí; tăng cường sự kết hợp chặt chẽ giữa các cơ quan báo chí, kịp thời cung cấp thông tin, định hướng dư luận và đấu tranh hiệu quả với các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa. Tổng kinh phí toàn bộ Đề án là 121,492 tỷ đồng đã được các cơ quan báo chí khai thác, sử dụng.

Trong quý IV- 2017, báo chí quân đội đã bám sát các sự kiện chính trị trong nước, quốc tế, kịp thời tuyên truyền đậm nét hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội. Có nhiều bài viết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ được dư luận đồng tình ủng hộ và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ghi nhận, biểu dương.

THÀNH LONG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *