Thứ bảy,15/08/2020 | 01:50:00 GMT+7

Tổng cục Chính trị kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội trước tại Đảng bộ Sư đoàn 316  

Ngày đăng: 05/02/2020

QK2 – Ngày 5/2, Đoàn công tác Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam do Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội trước của Đảng bộ Sư đoàn 316 và Trung đoàn 98. Tham dự đoàn kiểm tra có Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu; Thủ trưởng các cơ quan Quân khu.

Thượng tướng Trần Quang Phương chủ trì kiểm tra tại Sư đoàn 316.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu phát biểu tại buổi kiểm tra.

Đảng bộ Sư đoàn 316 là đơn vị được lựa chọn tổ chức đại hội trước trong Quân khu và trong toàn quân với 2 cấp (cấp cơ sở và cấp trên cơ sở). Đảng ủy Sư đoàn đã chủ động bán nắm các văn bản, chỉ thị, hướng dẫn của trên thành lập tiểu ban văn kiện tổ chức xây dựng và ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, kế hoạch hướng dẫn tổ chức đại hội ở các cấp. Trên cơ sở văn kiện của Đảng ủy Quân khu và kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng ủy Sư đoàn đã hoàn thành văn kiện trình đại hội; công tác chuẩn bị nhân sự đại hội đảng các cấp được chú trọng, đảm bảo đủ để tiến hành đại hội các cấp theo kế hoạch.

Thượng tướng Trần Quang Phương thăm động viên chiến sĩ tại Trung đoàn 98.

Đoàn công tác kiểm tra hệ thống văn kiện tại Trung đoàn 98.

Các đại biểu tham quan, ghi sổ truyền thống tại Sư đoàn 316.

Sau khi kiểm tra thực tế tại đơn vị, Thượng tướng Trần Quang Phương đã biểu dương tinh thần cố gắng nỗ lực của Sư đoàn 316 và Trung đoàn 98 đã thực hiện đúng ý định của Bộ và Quân khu. Đồng chí yêu cầu Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn cần tiếp tục chủ động kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng, bảo đảm đúng nguyên tắc. Công tác chuẩn bị nhân sự cần lựa chọn có chất lượng nhằm nâng cao chất lượng lãnh đạo của Đảng ủy. Đối với hệ thống văn kiện cần nêu bật được kết quả lãnh đạo, đồng thời đánh giá đúng thực trạng cũng  như trình độ SSCĐ, chất lượng huấn luyện, chất lượng xây dựng đơn vị VMTD và công tác xây dựng đảng bộ của Sư đoàn và Trung đoàn 98.  Phát huy hệ thống truyền thanh nội bộ tuyên truyền kết quả đại hội Đảng các cấp và bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau đại hội.

Tin, ảnh: TRƯỜNG DŨNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *