Thứ sáu Ngày 19 Tháng 07 Năm 2024, 01:28:09

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin

Ngày đăng: 21/06/2024

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam, Tổng thống Liên bang (LB) Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại trụ sở Trung ương Đảng.

Cuộc hội đàm diễn ra vào cuối giờ chiều 20-6.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội đàm. Ảnh:TRỌNG HẢI

Quang cảnh hội đàm. Ảnh:TRỌNG HẢI

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội đàm. Ảnh: TRỌNG HẢI

Tổng thống Vladimir Putin và đoàn đại biểu LB Nga tại hội đàm. Ảnh:TRỌNG HẢI

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường giới thiệu thành viên đoàn Việt Nam với Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh:TRỌNG HẢI

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường đón Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh:TRỌNG HẢI

Trong các cuộc hội đàm, điện đàm trước đây với Tổng thống Vladimir Putin, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đều khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam coi Nga là một trong những đối tác quan trọng và tin cậy hàng đầu của Việt Nam; nhấn mạnh nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ và giúp đỡ chí tình mà nhân dân Nga đã dành cho Việt Nam trước đây cũng như ngày nay.  

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Vladimir Putin luôn khẳng định đường lối nhất quán là củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-LB Nga, đáp ứng lợi ích lâu dài của nhân dân hai nước, khẳng định tầm quan trọng của việc tiếp tục các nỗ lực chung nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực.

Các cuộc hội đàm, điện đàm giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Vladimir Putin đều diễn ra trong không khí hữu nghị truyền thống và hiểu biết lẫn nhau đặc trưng cho quan hệ giữa hai nước. Hai bên nhất trí cho rằng, những chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao hai nước tạo xung lực thúc đẩy phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga ngày càng thực chất, hiệu quả.

(Theo QĐND)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.