Thứ hai Ngày 05 Tháng 12 Năm 2022, 01:37:41

Tòa án Quân sự Khu vực 1 tuyên truyền pháp luật tại Trung đoàn 148

Ngày đăng: 31/08/2018

QK2 – Ngày 30-8, thực hiện kế hoạch của Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật Quân khu 2, Tòa án Quân sự Khu vực 1 tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ tại Trung đoàn 148 (Sư đoàn 316). Nội dung tuyên truyền tập trung vào 2 chuyên đề: Thông báo tình hình vi phạm, tội phạm những tháng đầu năm 2018 trên địa bàn Quân khu và nội dung cơ bản của Thông tư số 64 của Bộ Quốc phòng, quy định việc cung cấp thông tin trong Bộ Quốc phòng.

Báo cáo viên pháp luật Tòa án Quân sự Khu vực 1 thực hiện các nội dung tuyên truyền.

Theo đó, những tháng đầu năm 2018, tình hình vi phạm, tội phạm trên địa bàn Quân khu vẫn diễn biến phức tạp, khó lường. Số vụ vi phạm pháp luật hình sự, nhất là các loại tội phạm về đánh bạc, vi phạm quy định quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, cố ý gây thương tích và tình hình vay nợ tín dụng đen tăng đáng kể. Trước tình hình đó, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cơ quan đơn vị; thường xuyên bám nắm tình hình đơn vị, tâm tư tình cảm, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ để có định hướng kịp thời; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan pháp luật trên địa bàn để xử lý khi có vi phạm, tội phạm xảy ra.

Đối với chuyên đề tuyên truyền về nội dung cơ bản của Thông tư số 64/2018/TT-BQP, ngày 15-5-2018 của Bộ Quốc phòng quy định chi tiết việc thực hiện cung cấp thông tin trong Bộ Quốc phòng. Thông tư là sự cụ thể hóa việc áp dụng Luật cung cấp thông tin trong Bộ Quốc phòng. Chuyên đề góp phần giúp cho cán bộ, chiến sĩ nắm được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tạo và cung cấp thông tin phù hợp với tính chất của thông tin được yêu cầu cung cấp và khả năng của cơ quan đơn vị mình; quyền của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong việc yêu cầu các cơ quan, tổ chức trong và ngoài Quân đội cung cấp thông tin.

Tin, ảnh: QUỐC ĐẠT

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.