Thứ ba Ngày 26 Tháng 05 Năm 2020, 11:52:29

Tổ chức tốt bảo đảm ăn uống, nâng cao sức khỏe bộ đội

Ngày đăng: 10/03/2020

QK2 – Cục Hậu cần Quân khu vừa có Công điện gửi các cơ quan đơn vị về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19. Một trong những nội dung quan trọng của công điện là thực hiện tổ chức tốt bảo đảm ăn uống, nâng cao sức khỏe bộ đội.

Chiến sĩ Trung đoàn 82  tích cực chăm sóc rau xanh.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục chấp hành nghiêm “10 điều quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong Quân đội”. Đẩy mạnh tăng gia sản xuất, chế biến tập trung, chủ động điều hòa, khai thác triệt để nguồn thực phẩm từ tăng gia sản xuất, chế biến tại đơn vị để cung cấp cho các bếp ăn. Các loại thực phẩm phải mua ngoài thị trường, tổ chức khai thác tại các cơ sở sở kinh doanh có uy tín, đủ khả năng cung cấp, xa vùng dịch; thực phẩm mua phải qua kiểm dịch, rõ nguồn gốc xuất xứ và đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; cần có quy định địa điểm cụ thể giao nhận thực phẩm tạo nguồn; hạn chế giao nhận trực tiếp tại khu vực bếp ăn. Hàng ngày nên phun thuốc khử trùng khu vực sơ chế. Nếu có điều kiện, sử dụng tường, vách ngăn di động, chia ô, ngăn phòng để tổ chức ăn phân tán theo bộ phận trong nhà ăn, hạn chế tập trung đông người, không nói chuyện trong khi ăn. Trang bị dụng cụ cấp dưỡng sử dụng xong, từng bữa phải rửa bằng dung dịch nước rửa (loại có nguồn gốc xuất xứ), làm sạch bằng dung dịch nước rửa và phải được nhúng nước sôi trước khi sử dụng. Hạn chế tối đa ăn uống ở các hàng quán ngoài đơn vị. Các đơn vị có cơ sở dịch vụ ăn uống, phải thực hiện đúng các quy định của Bộ, của chính quyền địa phương và ngành Y tế trong thời gian có dịch.

KB

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *