Thứ ba Ngày 24 Tháng 11 Năm 2020, 05:37:54

Tính ưu việt của chế độ xã hội

Ngày đăng: 04/09/2020

QK2 – Năm nay, Việt Nam kỷ niệm nhiều sự kiện lớn, trong đó có ngày kỷ niệm sự kiện lịch sử truyền thống liên quan vận mệnh dân tộc trong thế kỷ 20 là 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9. Bên cạnh đó, các cấp bộ đảng chuẩn bị và tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 trong điều kiện toàn thế giới gồng mình phòng, chống đại dịch Covid-19. Giữa những bộn bề của dòng chảy cuộc sống xã hội thì các thế lực thù địch, phản động vẫn không ngừng chĩa mũi nhọn chống phá Đảng chống phá Nhà nước ta, bằng mọi thủ đoạn đen tối hòng đạt mưu đồ xóa bỏ chế độ chính trị tốt đẹp, tràn đầy tính ưu việt của xã  hội chúng ta đã và đang xây dựng, hướng tới.

Bài 1: Nhận diện “nấm độc” sau mưa

Như thường lệ lâu nay, mỗi dịp có các sự kiện, có các vấn đề chính trị xã hội trong nước, trên các phương tiện truyền thông xã hội thông tin đậm nét, tuyên truyền, phản ánh xoay quanh các sự kiện ấy. Điều đó là khách quan bởi chức năng của các phương tiện truyền thông xã hội là phản ánh. Các cơ quan báo chí và truyền thông xã hội đương nhiên thực hiện vai trò thông tin, truyền tải khách quan, theo đúng tôn chỉ, nhiệm vụ và có trách nhiệm xã hội. Trước các sự kiện, thông tin truyền thông thường dày hơn về tần suất và độ sâu, đấy là yêu cầu khách quan của truyền thông đại chúng. Giữa dòng chảy của thông tin sự kiện có “dòng trong”, “dòng đục”, thông tin chính thống và thông tin trái chiều.

Giáo dục truyền thống, xây dựng lý tưởng, niềm tin cho chiến sĩ ở Trung đoàn 174.

Ngược trở lại lịch sử ba phần tư thế kỷ trước, Đảng Cộng sản Việt Nam mới 15 tuổi đã lãnh đạo toàn dân nhất tề vùng lên làn nên Cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại, đập tan ách thống trị của thực dân Pháp và phát xít Nhật xâm lược, kết thúc 80 năm nô lệ lầm than. Nhân dân Việt Nam từ một cổ hai tròng trở thành người dân  làm chủ cuộc sống, làm chủ đất nước. Còn nhớ, dưới ách phát xít, chúng bắt người nông dân vốn chỉ sống bằng đồng ruộng nhổ lúa trồng đay, gây ra nạn đói khủng khiếp năm 1945 làm hơn hai triệu đồng bào bị chết đói. Còn nhớ Việt Nam chưa có tên trên bản đồ thế giới, cuộc cách mạng Mùa Thu năm ấy thành công, bản “Tuyên ngôn độc lập” bất hủ khai sinh ra Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, mở ra thời đại của chủ nghĩa xã hội. Một trong những nguyên nhân thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám là Đảng ta, đứng đầu là Hồ Chủ tịch đã nắm chắc thời cơ, chớp thời cơ lãnh đạo toàn dân giành chính quyền từ tay thực dân, phát xít xâm lược. Thời cơ ấy đến từ cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai; đến từ sự kiện Nhật đảo chính Pháp để cướp “quyền” xâm lược hòng tiếp tục chính sách cai trị Việt Nam; đến từ sự chuẩn bị kỹ về đường lối chiến lược, sách lược và lực lượng cùng với tinh thần yêu nước Việt Nam…

Ấy thế nhưng những kẻ bất đồng chính kiến chẳng chịu hiểu và cố tình không hiểu giá trị vĩ đại của cuộc cách mạng mang lại giá trị cuộc sống cho toàn thể đồng bào 75 năm trước ấy. Họ vẫn cố tình phủ nhận thành quả lãnh đạo của Đảng và sự hy sinh xương máu của đồng bào kháng chiến mà cho rằng thời cơ đến chỉ là sự tình cờ, ngẫu nhiên. Họ cho rằng, cuộc Cách mạng Tháng Tám là sai lầm, Việt Nam chẳng cần giải phóng, cứ là thuộc địa đi thì sẽ phát triển theo hướng tư bản chủ nghĩa sẽ thịnh vượng hơn; và cho đó là nguyên nhân của các cuộc chiến tranh đẫm máu về sau này.

Phát huy thành quả của Cách mạng Tháng Tám, Việt Nam tiếp tục giành thắng lợi vĩ đại trong cuộc kháng chiến 9 năm trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược; 30 năm kháng chiến chống Mỹ và bè lũ tay sai. Dấu mốc lịch sử vĩ đại của ngày 30 tháng Tư trở thành ngày hội thống nhất non sông. Cuộc chiến tranh giải phóng ấy trở thành hình mẫu cho các dân tộc. 

Lại nữa, những kẻ chuyên “đi ngược”, xuyên tạc lịch sử luôn cố rêu rao cho cái gọi là “ngày quốc hận”; cho cuộc kháng chiến giải phóng miền Nam là cuộc “nội chiến”; người miền Bắc sát hại đồng bào miền Nam. Sự thật lịch sử đã được chứng minh, vậy mà họ vẫn hoài cổ lá cờ ngụy quyền Sài Gòn vốn không còn tồn tại cùng chính thể của nó. Chẳng biết những kẻ “hoài cổ” ấy có nhớ những cuộc thảm sát dân thường ở Mỹ Lai cùng 7,8 triệu tấn bom đạn, 85 triệu lít chất độc hóa học có chứa chất đioxin mà đế quốc đã trút xuống Việt Nam hay không!?

Một nhà văn người Mỹ là Tim Obrien là nhà văn lớn, nổi tiếng thế giới từng là lính Mỹ đi qua chiến tranh Việt Nam. Ông từng nêu quan điểm: Người lính Mỹ nào đã từng giết người ở Việt Nam, trông họ là nhận ra ngay. Điều đó cũng chứng tỏ rằng, họ là những người rất tốt. Chỉ những người rất tốt mới biết ân hận về những việc không đẹp mà mình đã làm.

Lịch sử ngày càng lùi xa, nhưng lúc nào và ở đâu, sự kiện gì, thì những kẻ chuyên đi ngược lịch sử truyền thống ấy cũng cố tìm ra cái cớ để “chọc gậy bánh xe”, phá hoại lợi ích dân tộc, quyền lợi của nhân dân. Mỗi sự kiện trọng đại của đất nước hay bất cứ vụ việc hạn chế gì họ đều tìm cách khoét sâu mâu thuẫn, xuyên tạc sự thật. Dù nhiều thông tin chỉ là “bình mới rượu cũ” nhưng gây nguy hại khôn lường cho đất nước, cho nhân dân.

Ở xứ sở nhiệt đới gió mùa ẩm, hình ảnh nấm mọc sau mưa rào mang lẽ tự nhiên. Người đi hái nấm làm nguồn thức ăn bổ dưỡng cũng là lẽ tự nhiên. Ấy nhưng trong số nấm mọc sau mưa ấy có nhiều “nấm độc” mà người đi hái nấm phải nhận biết được dấu hiệu độc hại. Những thông tin trái chiều phản động có thể ví như “nấm độc” trong vô số nấm mọc sau mưa, người tiếp nhận thông tin phải nhận diện để tránh nhiễm độc cho bản thân, cho xã hội.

ĐỨC ĐÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *