Thứ ba Ngày 24 Tháng 11 Năm 2020, 05:38:53

Tính ưu việt của chế độ xã hội

Ngày đăng: 14/09/2020

Bài 2: Tiếp diễn chiêu trò “thư ngỏ”

QK2 – Như đã thông tin ở bài trước, những thông tin xấu độc là những “nấm độc” sau mưa mà mỗi người tiếp nhận phải nhận diện chính xác, tránh để bị nhiễm độc. Một trong những chiêu trò thủ đoạn, dù không mới nhưng rất thâm độc ấy là chiêu trò “thư ngỏ”.

Học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Yên Hoa, Na Hang, Tuyên Quang được Nhà nước quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống.

Còn nhớ, hồi đầu tháng 2 năm nay, khi các thành viên Nghị viện châu Âu đang thảo luận và bỏ phiếu thông qua văn bản Hiệp định tự do mậu dịch EU-Việt Nam (EVFTA), có đến mấy chục tổ chức phi chính phủ gửi thư ngỏ đến các thành viên của EU, kêu gọi hoãn ký Hiệp định tự do mậu dịch Liên Âu-Việt Nam với các  đòi hỏi về nhân quyền thiếu thực tiễn. Trong suốt quá trình đám phán ký kết, một số phần tử mượn danh, núp bóng tổ chức quốc tế liên tục tung ra những thông tin xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam, bảo vệ những người mà họ gọi là “nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” hay “những tù nhân lương tâm” trong nước. Sau thư ngỏ, các tổ chức này tiếp tục ra tuyên bố chung với các yêu sách đòi nhân quyền, vu khống chế độ độc đảng không đảm bảo tôn trọng nhân quyền. Cái cớ mà họ đưa ra chỉ là bảo vệ những người mà họ gọi là “nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” hay “những tù nhân lương tâm” trong nước. Thực tế những người này đều vi phạm pháp luật Việt Nam, chống đối Đảng, chính quyền bị cơ quan chức năng Việt Nam xử lý theo quy định của pháp luật.

Cho dù các thế lực lợi dụng vấn đề nhân quyền để tạo rào cản, thì Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã hoàn tất quá trình phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định này chính thức đã có hiệu lực vào ngày 1/8/2020.

Tiếp diễn chiêu trò “thư ngỏ”, gần đây, núp bóng vỏ bọc cái gọi là “xã hội dân sự”, một số tổ chức lại tung ra luận điệu "yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chấm dứt đàn áp giới bất đồng chính kiến, trả tự do cho tù nhân lương tâm, thực hiện cam kết quốc tế về nhân quyền" qua đó xuyên tạc, bôi nhọ, vu khống Đảng, Nhà nước Việt Nam, cổ súy tội phạm và hành vi phi phạm pháp luật.

Ngày 31 tháng 7 năm 2020, 8 bị cáo gồm: Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Hoàng Thị Thu Vang, Đỗ Thế Hóa, Ngô Văn Dũng, Lê Quý Lộc, Hồ Đình Cương, Trần Thanh Phương, Đoàn Thi Hồng bị Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh xét xử và tuyên án xử phạt tù về tội “Phá rối an ninh” theo Điều 118 Bộ luật hình sự 2015. Theo cáo trạng, các đối tượng trên là những người thường xuyên tiếp xúc với các trang mạng xã hội có nội dung xấu, từ đó nảy sinh tư tưởng bất mãn với chính quyền rồi tham gia nhóm kín “Hiến Pháp” phổ biến sai lệch nội dung các quyền được quy định trong Hiến pháp Việt Nam. Các đối tượng này tham gia livestream, xem và chia sẻ các video clip trên mạng xã hội kêu gọi xuống đường biểu tình lật đổ chế độ Cộng sản Việt Nam của các đối tượng phản động lưu vong ở nước ngoài; kêu gọi tài trợ, chuẩn bị hung khí, công cụ hỗ trợ để tổ chức một cuộc biểu tình mang tính chất bạo động,  nhằm chống phá chính quyền Nhà nước Việt Nam…

Lợi dụng sự kiện nêu trên, các tổ chức “xã hội dân sự” lại có “thư ngỏ” kêu gọi các thành phần “bất đồng chính kiến”, vốn rất “chuyên nghiệp” chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam cùng ký tên. Sau thư ngỏ, họ còn dùng nhiều chiêu thức khác như thông cáo báo chí, thư kiến nghị, dự thảo luật… gây sức ép với chính quyền nước ngoài và Việt Nam, đòi trả tự do cho các bị cáo. Luận điệu của họ tung hô, tôn sùng các bị cáo kể trên là những “người hùng”?! 

Chiêu trò trên không còn mới lạ, trở thành thủ đoạn thường xuyên, vẫn chỉ với một mục đích là đòi trả lại tự do cho các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam mà họ gọi “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm”. Một số khá đông những người “bất đồng chính kiến” được gán cho chức danh trò hề như “nhà dân chủ”, “người đấu tranh cho nhân quyền”; “nhà báo quốc tế”… Một trong những trò hề đó là trao “giải thưởng nhân quyền quốc tế”…

“Giải thưởng nhân quyền quốc tế” được một số tổ chức chống phá Việt Nam ở nước ngoài tổ chức trao hằng năm. Những cái tên được trao những năm gần đây là: Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Lê Công Định, Lê Đình Lượng, Hoàng Đức Bình, Trần Thị Nga, Phạm Đoan Trang, Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Văn Hải, Phan Thanh Hải, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… Đây đều là những người phạm pháp, có “thành tích đặc biệt” chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam, đi ngược với lợi ích người dân.

Mẫu số chung của các thủ đoạn trên là lợi dụng lên tiếng bảo vệ cái gọi là “quyền con người” của các đối tượng vi phạm pháp luật, qua đó xuyên tạc, vu khống Việt Nam vi phạm nhân quyền, đòi phải thay đổi chế độ chính trị, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng đối với xã hội.

Thật nực cười! Ở một đất nước gần trăm triệu dân. Để đánh giá quyền con người ở đó phải nhìn nhận quyền thực tế rộng rãi, toàn diện, khách quan các mặt đời sống của đại đa số trong người dân cả nước. Một số kẻ mạo danh, tự huyễn hoặc, tôn vinh, khoác áo “nhà dân chủ, nhân quyền”; hoặc được các tổ chức nước ngoài sử dụng như những con rối không đại diện cho quyền nhân quyền, quyền dân chủ của người dân Việt Nam. Những vấn đề quyền con người của Việt Nam được thể hiện đầy đủ, rõ ràng trong Hiến pháp 2013. Ở bản Hiến pháp này, quyền con người, quyền và nghĩa vụ công dân đã được quy định ở 36 điều, trên tổng số 120 điều. Bên cạnh đó, mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” chính là quá trình hiện thực hóa quyền con người gắn liền với quyền dân tộc.

Từ phân tích trên, có thể khẳng định, những tổ chức, cá nhân mượn cớ xử lý một số kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam để vu cáo, xuyên tạc Việt Nam vi phạm nhân quyền là thiếu căn cứ, là chưa nhìn nhận đúng bản chất, tính ưu việt của chế độ xã hội Việt Nam hiện nay và mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam hướng tới. Chiêu trò thủ đoạn “thư ngỏ” của các tổ chức phản động là cố tình chà đạp lên quyền dân tộc, quyền con người của dân tộc Việt Nam, của người Việt Nam chân chính. Những kẻ đội lốt “nhà dân chủ”, “nhà nhân quyền” thực chất là vi phạm nghiêm trọng và chà đạp lên quyền con người của Việt Nam.

ĐỨC ĐÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *