Thứ hai Ngày 06 Tháng 07 Năm 2020, 01:58:21

Tỉnh Phú Thọ hoàn thành xuất sắc diễn tập KVPT năm 2019

Ngày đăng: 16/10/2019

QK2 – Ngày 16-10, tỉnh Phú Thọ tổ chức bế mạc diễn tập KVPT tỉnh Phú Thọ năm 2019. Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu, Trưởng BCĐ diễn tập Quân khu dự và chỉ đạo. Đồng chí Bùi Minh Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập KVPT tỉnh chủ trì bế mạc.

Thiếu tướng Phạm Hồng Chương đánh giá kết quả diễn tập KVPT tỉnh Phú Thọ năm 2019.

Các đại biểu tham dự bế mạc diễn tập.

Diễn tập KVPT tỉnh Phú Thọ năm 2019 được tổ chức với quy mô 3 cấp (cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã) với đề mục “Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ bảo vệ địa phương”. Đây là cuộc diễn tập KVPT có quy mô lớn nhất từ trước đến nay cả về nội dung, phương pháp, thời gian và phạm vi tổ chức; với sự tham gia của gần 2.000 cán bộ, chiến sĩ LLVT và cán bộ, công chức, viên chức các cấp, các ngành; huy động nhiều loại trang, thiết bị, khí tài, phương tiện mới, hiện đại…

Tư lệnh Quân khu Phạm Hồng Chương tặng bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu cho 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Chủ tịch UBND Phú Thọ Bùi Văn Quang tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Phát biểu tại bế mạc diễn tập, Tư lệnh Quân khu Phạm Hồng Chương đánh giá tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập KVPT năm 2019, trong đó nổi bật là công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, vai trò tham mưu đúng, trúng, kịp thời và hiệu quả của các cấp, các ngành, đoàn thể, nòng cốt của lực lượng quân sự, công an trong từng nội dung, giai đoạn diễn tập. Tư lệnh Quân khu cũng đã chỉ ra một số hạn chế đồng thời nhấn mạnh 6 nội dung tỉnh Phú Thọ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sau diễn tập; trong đó tiếp tục quán triệt, vận dụng sâu sắc, linh hoạt quan điểm, đường lối của Đảng về xây dựng KVPT, xây dựng nền QPTD, thế trận QPTD gắn với thế trận ANND, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, bảo đảm sát với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế địa phương.

Cũng trong dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu và UBND tỉnh Phú Thọ đã tặng bằng khen cho 38 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập KVPT tỉnh năm 2019.

Tin, ảnh: HÙNG DŨNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *