Thứ hai Ngày 18 Tháng 10 Năm 2021, 05:55:22

Cơ bản, hiệu quả, thiết thực trong diễn tập KVPT tỉnh Điện Biên

Ngày đăng: 16/09/2021

QK2 – Ngày 16-9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập Quân khu phối hợp với tỉnh Điện Biên tổ chức bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2021. Dự bế mạc có Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu, Trưởng BCĐ diễn tập Quân khu; Trung tướng Phạm Đức Duyên, Chính ủy Quân khu, Phó Trưởng BCĐ diễn tập Quân khu; đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên, Trưởng Ban tổ chức thực hiện nhiệm vụ Diễn tập KVPT tỉnh; các đồng chí trong BCĐ, đạo diễn diễn tập Quân khu; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị theo khung diễn tập của tỉnh.

 Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu phát biểu tại lễ bế mạc.

Các đại biểu dự lễ bế mạc.

BCĐ diễn tập Quân khu đánh giá: Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân tỉnh Điện Biên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập KVPT năm 2021, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Nổi bật là, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, LLVT tỉnh làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập theo đúng ý định của BCĐ diễn tập Quân khu. Quá trình tiến hành đã vận dụng đúng nguyên tắc, bám sát các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, tổ chức điều hành đúng thứ tự, khoa học, linh hoạt, sát tình hình địa phương; thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và tham mưu đề xuất của các sở, ban ngành trong từng vai tập; hệ thống thông tin liên lạc, truyền hình trực tuyến đáp ứng tốt yêu cầu của BCĐ Quân khu; thao trường thực binh xử trí tình huống A2 và thao trường bắn chiến đấu được xây dựng đúng quy cách; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; quá trình chuẩn bị và tổ chức diễn tập, các thành phần, lực lượng tham gia đã triển khai, thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân khu và lãnh đạo tỉnh Điện Biên tặng quà cho các lực lượng tham gia diễn tập.

Trung tướng Phạm Đức Duyên, Chính ủy Quân khu tặng Bằng khen các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập.

Phát biểu rút kinh nghiệm cuộc diễn tập, Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu, Trưởng BCĐ diễn tập Quân khu ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, LLVT và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã khắc phục mọi khó khăn, tổ chức thành công diễn tập KVPT tỉnh năm 2021. Đồng chí Tư lệnh Quân khu nhấn mạnh: Cuộc diễn tập đã khẳng định quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, LLVT và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, gắn với an ninh nhân dân, làm chuyển biến, nâng cao nhận thức về trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua cuộc diễn tập, năng lực lãnh đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền và vai trò tham mưu, đề xuất của các ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc trong tỉnh được nâng lên; đồng thời bổ sung, xây dựng các phương án tác chiến, sẵn sàng xử trí thắng lợi các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ.

UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập.

Thiếu tướng Phạm Hồng Chương đề nghị, trong thời gian tới, tỉnh Điện Biên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các quy định về KVPT tại các văn bản của Trung ương, Chính phủ và Quân khu nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị và người dân về trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các sở, ban, ngành của tỉnh tiếp tục bổ sung hoàn chỉnh phương án tác chiến KVPT phù hợp với khả năng bảo đảm thực tế của địa phương. Đồng thời, xem xét, sửa đổi, bổ sung những vấn đề nảy sinh trong quá trình tổ chức diễn tập và xây dựng KVPT ở địa phương trong tình hình mới.

Bộ CHQS tỉnh Điện Biên xử trí tình huống đánh địch tiến công đường bộ, đổ bộ đường không kết hợp bạo loạn vũ trang.

Xạ thủ B41 ngắm bắn tiêu diệt mục tiêu.

Lực lượng bộ binh cơ động trong diễn tập.

Thay mặt BCĐ Diễn tập KVPT tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của Bộ Tư lệnh Quân khu. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Thành công của cuộc diễn tập phản ánh trên nhiều mặt, trong đó vận hành hiệu quả và phát huy tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, LLVT là nòng cốt. Kết quả cuộc diễn tập sẽ là cơ sở để tỉnh Điện Biên tiếp tục xây dựng, củng cố tiềm lực, thế trận cho KVPT, xây dựng LLVT tỉnh ngày càng vững mạnh, sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra trên địa bàn.

Tin, ảnh: TRẦN HÀO-TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *