Chủ nhật Ngày 05 Tháng 07 Năm 2020, 02:39:14

Tìm kiếm, cất bốc 5 hài cốt liệt sĩ

Ngày đăng: 06/07/2019

QK2 – Ngày 4 -7, cán bộ chiến sĩ Đội Quy tập Mộ Liệt sĩ Cục Chính trị Quân khu 2 đã tìm kiếm, cất bốc 5 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam tại Lào. Hài cốt của các liệt sĩ đều chưa xác định được danh tính, tìm được tại hang đá Phà Muôn – Bản Sen Chót, huyện Mường Ngà, tỉnh U Đôm Xay, từ thông tin của các cơ quan chức năng địa phương cung cấp.

Cán bộ, chiến sĩ Đội Quy tập Mộ Liệt sĩ Cục Chính trị Quân khu 2 thắp hương, tưởng niệm các liệt sĩ vừa tìm được.

Theo nhận định của cán bộ và người dân địa phương, hang đá Phà Muôn nằm cách sân bay dã chiến của địch khoảng 500m theo đường chim bay. Khả năng địch phát hiện trong hang có bộ đội Việt Nam nên đã dùng hỏa lực bắn và làm sập cửa hang.

Mặc dù trong thời gian tìm kiếm quy tập, thời tiết không thuận lợi, mưa to gió lớn, song cán bộ, chiến sĩ được sự giúp đỡ của người dân và các cơ quan chức năng đã vượt qua khó khăn để tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ.

Đội Quy tập Mộ Liệt sĩ Cục Chính trị Quân khu 2 rất mong các cựu chiến binh là chuyên gia Quân tình nguyện Việt Nam đã từng chiến đấu trong các cuộc kháng chiến tại nước CHDCND Lào nói chung và tại tỉnh U Đôm Xay nói riêng, có thông tin thì cung cấp về đơn vị để khớp nối trả lại tên cho liệt sĩ.

THẾ GIANG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *