Thứ tư Ngày 24 Tháng 07 Năm 2019, 01:24:26

Tiểu đội trưởng xông xáo nơi rốn lũ Sơn Lương

Ngày đăng: 21/07/2018

QK2 – Trong số các chiến sĩ trẻ tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn sau trận lũ lịch sử tại bản Mười, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn (Yên Bái), chúng tôi thực sự ấn tượng với tác phong nhanh nhẹn của Trung sĩ Đặng Văn Nam, Tiểu đội trưởng thuộc Trung đội 3, Đại đội 9, Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 98, Sư đoàn 316. Quá trình giúp đỡ các gia đình di chuyển tài sản, củng cố, sửa chữa nhà bị hư hỏng bởi thiên tai, Nam luôn xung phong thực hiện các phần việc khó khăn, phức tạp, thậm chí nguy hiểm, làm việc luôn tay luôn chân không ngơi nghỉ.

Trung sĩ Đặng Văn Nam (bên phải) cùng các đồng đội nỗ lực giúp đỡ nhân dân xã Sơn Lương, Văn Chấn, Yên Bái khắc phục hậu quả thiên tai.

Quyệt nhanh giọt mồ hôi đang lăn dài trên gương mặt lấm lem bùn đất, Nam tâm sự, cả đêm qua tôi cứ trằn trọc không sao ngủ được, chỉ mong trời nhanh sáng để cùng đồng đội hành quân lên Văn Chấn, Yên Bái giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Sinh ra và lớn lên ở miền núi xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên (Yên Bái), nơi thường xuyên xảy tình trạng sạt lở đất, lũ quét, nên hơn ai hết Nam thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của người dân khi thiên tai ập đến. Chính vì vậy, ngay khi có mặt tại rốn lũ Sơn Lương, chứng kiến những đau thương, mất mát của người dân sau trận lũ kinh hoàng, Nam muốn tranh thủ mọi thời gian cùng đồng đội chung tay giúp bà con khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Trung sĩ Đặng Văn Nam tâm sự: “Ngoài mong muốn được đóng góp một phần công sức của mình giúp đồng bào bị thiên tai, trên cương vị là tiểu đội trưởng, tôi phải gương mẫu, trách nhiệm hơn trong công việc để làm gương cho chiến sĩ noi theo. Tôi hy vọng, với sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, cuộc sống của người dân vùng lũ nơi đây sẽ sớm trở lại bình thường. Đó cũng là sự chia sẻ thiết thực của cán bộ, chiến sĩ đơn vị chúng tôi đối với những đau thương, mất mát mà đồng bào Sơn Lương vừa trải qua…!

Bài, ảnh: HỒNG SÁNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *