Thứ bảy,20/10/2018 | 11:54:57 GMT+7

Tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Ngày đăng: 16/09/2017

QK2 – Đêm Giao lưu nghệ thuật và Dạ hội Thanh niên với chủ đề: “Tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” đã diễn ra sôi nổi tại Bảo tàng Quân khu. Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Quân khu chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân khu lần thứ VIII.
Đại tá Nguyễn Thắng Xuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu khẳng định: “Chương trình giao lưu nghệ thuật và Dạ hội thanh niên là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa, như bông hoa rực rỡ chúc mừng Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân khu lần thứ VIII. Chương trình này sẽ giúp lan tỏa, tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ trong và ngoài Quân khu về truyền thống của dân tộc, của Đảng, của Quân khu và qua đó khích lệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, trưởng thành hơn nữa. Đồng thời bày tỏ mong muốn tuổi trẻ, lực lượng vũ trang Quân khu luôn phấn đấu, thi đua, tiếp tục phát huy truyền thống “Trung thành, tự lực, đoàn kết, anh dũng, chiến thắng” của lực lượng vũ trang Quân khu, lập thành tích cao nhất, xứng đáng với 10 chữ vàng truyền thống “Kiên định, xung kích, sáng tạo, đoàn kết, chiến thắng” mà Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu trao tặng”.

Tiết mục văn nghệ trong đêm dạ hội.

Đêm Giao lưu nghệ thuật với các ca khúc đi cùng năm tháng như: “Quân đội ta”, “Ký ức rừng”, “Lính Tây Bắc”, “Bài ca thống nhất”, “Nơi ấy là Trường Sa”, “Tổ quốc gọi tên mình”, “Bài ca người chiến sĩ”… được dàn dựng công phu, hoành tráng đã đem đến một không gian âm nhạc lúc trầm hùng, không khí sôi động tái hiện lại quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; khẳng định bản lĩnh, niềm tin, sức mạnh của tuổi trẻ Quân khu.
Theo Thượng tá Phạm Việt Tiệp, Trưởng ban Thanh niên Quân khu: Chương trình này sẽ khắc sâu vai trò, vị trí của tuổi trẻ Quân khu trong thực hiện xung kích, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần như Bác Hồ đã căn dặn: “Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”.
Phần dạ hội thanh niên với những màn rước đuốc, múa cờ, múa tập thể, múa sạp của chiến sĩ và đoàn viên thanh niên các đơn vị kết nghĩa đã tạo nên một sân khấu đầy màu sắc và những cung bậc cảm xúc, thể hiện tình đoàn kết, thân ái giữa tuổi trẻ Quân khu và các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn.
Thượng úy Lê Hoài Nam, Trợ lý thanh niên, Sư đoàn 316 chia sẻ: “Tôi rất vui và phấn khởi được tham dự đêm dạ hội thanh niên hôm nay. Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa để chào mừng đại hội. Chương trình đã tạo cho chúng tôi khí thế mới, tinh thần mới. Chúng tôi sẽ học tập từ đây, mang về đơn vị cơ sở để đẩy mạnh hơn nữa công tác đoàn thanh niên, làm nổi bật lên hình ảnh của tuổi trẻ Quân khu nói chung và tuổi trẻ Sư đoàn 316 nói riêng.”
Chương trình không chỉ tuyên truyền, giáo dục tuổi trẻ thanh niên Quân khu mà còn có sức lan tỏa tới đông đảo các đoàn viên, thanh niên ở các đơn vị kết nghĩa và nhân dân trên địa bàn. Trong không khí tưng bừng của đêm dạ hội, bạn Nguyễn Huyền Trang, học sinh lớp 10A4, Trường THPT Việt Trì (Phú Thọ) hào hứng chia sẻ: “Tham gia đêm dạ hội, em cảm thấy được sức trẻ, sự nhiệt tình, nhiệt huyết của thanh niên Quân khu và hiểu hơn về truyền thống của lực lượng vũ trang Quân khu. Các chiến sĩ không chỉ xuất sắc trong việc thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện, chiến đấu mà còn có đời sống tinh thần rất phong phú. Đêm dạ hội đã diễn ra với bầu không khí hân hoan, vui nhộn vì đã có một quá trình luyện tập nghiêm túc, đầy hứng khởi, say mê. Được hòa mình vào bầu không khí này, em cũng thấy như mình được tiếp thêm sức trẻ, sự nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến hơn nữa cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên”.
Đêm dạ hội thanh niên đã thực sự trở thành ngày hội của tuổi trẻ, khơi dậy sức trẻ, lòng tự hào dân tộc, sự xung kích, sáng tạo, không ngừng vươn lên chiếm lĩnh những đỉnh cao, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”. Đây sẽ là động lực để tuổi trẻ Quân khu quyết tâm phấn đấu, học tập và rèn luyện, viết tiếp truyền thống hào hùng của cha ông ta đã để lại. Như trong lời một bài hát đã viết: “…tự hào tuổi trẻ Quân đội nhân dân/một lòng tận trung với nước hiếu với dân sắt son nào phai/theo gương cha anh giữ nước hào hùng/tuổi trẻ dựng xây đất nước quyết xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ/người chiến sĩ gian lao, tháng năm dài vang tiếng hát/ dù rừng núi biên cương tới hải đảo xa xôi/sao trên mũ vẫn ngời ngời, xin dâng hiến sức trẻ trọn đời, ta bước trên đường cùng đi tới…”.
Bài, ảnh: KIỀU TRINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *