Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 07:39:05

“Thực túc” mùa giáp hạt

Ngày đăng: 12/11/2019

QK2 – Điều kiện đất đai khô cằn, khí hậu khắc nghiệt, sự biến động của giá cả mặt hàng lương thực, thực phẩm; dịch bệnh diễn biến phức tạp… đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tăng gia sản xuất và bảo đảm ổn định đời sống bộ đội ở Trung đoàn 82.

Chủ động “thực túc” mùa giáp hạt, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị luôn khắc phục khó khăn, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, tạo nguồn thực phẩm tại chỗ dồi dào đáp ứng nhu cầu bữa ăn hàng ngày. Khu chăn nuôi của đơn vị, hệ thống vườn, giàn, chuồng trại đều được quy hoạch, mở rộng theo hướng tập trung, hiệu quả, gắn với xây dựng doanh trại xanh, sạch, đẹp. Các vườn rau được chia thành lô, trồng từng loại rau khác nhau và có đủ hệ thống tưới tiêu, tạo thành khuôn viên xanh đẹp mắt. Xung quanh doanh trại là các khu vườn rau xanh mơn mởn, những giàn bí xanh sai trĩu quả… Tận dụng các nguồn thức ăn dư thừa hàng ngày và rau xanh, đơn vị còn tổ chức chăn nuôi gia súc, gia cầm… Đến nay, dù đang là mùa giáp hạt, nhưng Trung đoàn đã chủ động được nguồn thực phẩm sạch, bảo đảm cho các bếp ăn, cái “đói” mùa giáp hạt bị đẩy lùi.

Phóng sự ảnh của PHẠM KỲ KHIÊM

Chiến sĩ Lữ đoàn 82 tích cực chăm sóc rau xanh.

Lựa chọn cây trồng phù hợp với từng loại hình và điều kiện đơn vị.

Kết quả TGSX của các đơn vị trong toàn Trung đoàn đã có bước phát triển vượt bậc, mang lại hiệu quả cao, thiết thực cải thiện đời sống cán bộ, chiến sĩ.

Trong hoàn cảnh dịch tả lợn châu phi bùng phát hiện nay, nhưng do làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đơn vị vẫn bảo đảm duy trì đàn lợn.

Đàn gia cầm được đơn vị quan tâm phát triển, tạo nguồn thực phẩm đa dạng, an toàn, giàu dinh dưỡng bảo đảm cho các bếp ăn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.