Thứ sáu,22/06/2018 | 09:05:23 GMT+7

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng ở Lữ đoàn 406: Bài 1: Động lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ

Ngày đăng: 15/05/2017

Trên tinh thần thẳng thắn, kiên quyết, nhìn thẳng vào sự thật, việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” ở Đảng bộ Lữ đoàn Xe tăng 406 đã đem lại những chuyển biến tích cực. Sau kiểm điểm, tiếp thu những ý kiến đóng góp của cấp ủy đảng, một số cán bộ, đảng viên đã chủ động khắc phục những hạn chế của bản thân, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Cán bộ, đảng viên Lữ đoàn 406 trao đổi kinh nghiệm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng.

Cán bộ, đảng viên Lữ đoàn 406 trao đổi kinh nghiệm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng.

Mới đây, tại hội nghị rút kinh nghiệm tháng đầu huấn luyện chiến sĩ mới năm 2017, Trung đội 8, Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Xe tăng 406 do Thượng úy Nguyễn Tiến Quyết làm Trung đội trưởng đã được Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn biểu dương vì đơn vị đạt kết quả cao nhất nội dung kiểm tra bắn đạn thật súng Tiểu liên AK; thường xuyên dẫn đầu các phong trào thi đua trong đơn vị; không có quân nhân vi phạm kỷ luật, nội bộ đoàn kết, thống nhất, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bản thân Thượng úy Nguyễn Tiến Quyết được chỉ huy các cấp ghi nhận có nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác.
Thiếu tá Trịnh Tuấn Anh, Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn Xe tăng 406 cho biết, trước đó, Thượng úy Nguyễn Tiến Quyết đôi lúc còn lơ là, chưa chủ động trong công việc, chất lượng hoàn thành nhiệm vụ còn hạn chế, để chỉ huy cấp trên đôn đốc nhắc nhở nhiều. Tại hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) của Đảng mới đây, Thượng úy Nguyễn Tiến Quyết đã được cấp ủy, chi bộ thẳng thắn đóng góp ý kiến, chỉ ra những khuyết điểm trên cương vị chức trách nhiệm vụ được giao; bản thân Quyết cũng có giải trình cụ thể, nhận rõ những khuyết điểm trước tập thể, tiếp thu nghiêm túc các ý kiến đóng góp của các đảng viên trong chi bộ, đồng thời cam kết sẽ khắc phục dứt điểm trong thời gian sớm nhất.
Thượng úy Nguyễn Tiến Quyết chủ động xây dựng cho mình kế hoạch làm việc nghiêm túc, khoa học với các mục tiêu, yêu cầu cụ thể, sát với trình độ, năng lực của bản thân và thực tế nhiệm vụ của đơn vị. Quá trình công tác, anh thường xuyên sâu sát, bám nắm trung đội, gần gũi, quan tâm, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bộ đội; tích cực học tập, nghiên cứu tài liệu, thục luyện giáo án; truyền đạt các nội dung cho chiến sĩ bảo đảm ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, dễ nhớ. Đặc biệt, quá trình học tập, công tác, Thượng úy Nguyễn Tiến Quyết thường xuyên trau dồi, nắm chắc nội dung 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”; “tự chuyển hóa” trong nội bộ đã được Hội nghị Trung ương 4 (Khóa XII) của Đảng chỉ ra, từ đó gắn với cương vị chức trách được giao để hằng ngày “tự soi, tự sửa”, tạo động lực cho bản thân tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đại úy Trịnh Tiến Tùng, Trợ lý Hậu cần Tiểu đoàn 2. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Văn Chính, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn cho biết, gia đình Đại úy Trịnh Tiến Tùng đông anh em, kinh tế hết sức khó khăn. Mẹ Tùng bị bệnh tim đã nhiều năm, thường xuyên phải nhập viện điều trị; bố sức khỏe yếu, đau ốm triền miên. Bên cạnh đó, Tùng còn có một em gái đã tốt nghiệp đại học được hơn một năm nhưng chưa xin được việc làm. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, vất vả, bố mẹ ốm đau, bệnh tật nên Tùng luôn có tâm trạng buồn phiền, mặc cảm, cho rằng bản thân không giúp được gì cho gia đình, từ đó sinh ra chán nản, thậm chí đôi lúc có biểu hiện tiêu cực, thiếu tập trung trong công việc, mất dần uy tín trước tập thể.
Ngay sau khi nắm được hoàn cảnh gia đình và tình hình tư tưởng của Đại úy Trịnh Tiến Tùng, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã chủ động gặp gỡ, động viên, tập thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị chung tay giúp đỡ gia đình Đại úy Trịnh Tiến Tùng một phần kinh phí để lo thuốc thang cho bố mẹ. Một mặt, tại hội nghị kiểm điểm phê bình và tự phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 vừa qua, cấp ủy đảng, các đảng viên trong chi bộ cũng thẳng thắn đóng góp ý kiến, chỉ ra những khuyết điểm của Đại úy Trịnh Tiến Tùng: Cụ thể, trên cương vị là một cán bộ sĩ quan được đào tạo cơ bản, nhưng ý chí, nghị lực, tinh thần chủ động khắc phục khó khăn có lúc còn hạn chế; trách nhiệm trong công tác chưa được phát huy đúng mức. Sau khi được cấp ủy, chi bộ quán triệt, giáo dục, bản thân Đại úy Trịnh Tiến Tùng đã nhận ra khuyết điểm của mình; anh chủ động học tập, nghiên cứu, nắm chắc các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; các biểu hiện “tự diễn biễn” ; “tự chuyển hóa” mà Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) đã chỉ ra, từ đó nhận thức rõ hơn những hạn chế của bản thân. Để sửa chữa, khắc phục khuyết điểm, hằng ngày, Tùng chủ động bám sát nhiệm vụ đơn vị, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy bảo đảm tốt công tác hậu cần, nâng cao đời sống bộ đội. Sau một thời gian ngắn, sự nỗ lực, cố gắng của Đại úy Trịnh Tiến Tùng đã được chỉ huy đơn vị ghi nhận có nhiều tiến bộ rõ rệt, “bệnh tư tưởng” của Tùng cũng không còn, thay vào đó, anh sống hòa đồng với tập thể, sôi nổi tham gia vào các hoạt động của đơn vị tổ chức; gương mẫu trước quần chúng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Theo Thượng tá Nguyễn Văn Chính, để giữ ổn định tình hình đơn vị, đội ngũ cán bộ chủ trì phải thường xuyên quản lý, nắm chắc tình hình tư tưởng bộ đội nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, uốn nắn các biểu hiện tiêu cực. Đặc biệt, quá trình kiểm điểm phê bình phải mang tính xây dựng, giúp cải thiện hành vi của đồng chí, đồng đội, khuyến khích họ thay đổi suy nghĩ và hành động một cách tích cực. Góp ý phê bình phải mang lại hiệu quả thiết thực, động lực để đồng chí của mình trưởng thành hơn, không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ… Làm được như vậy sẽ góp phần đẩy lùi cái xấu trong đơn vị, thay vào đó là những việc làm tích cực, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.
Bài, ảnh: NGUYỄN HỒNG SÁNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *