Thứ bảy Ngày 04 Tháng 04 Năm 2020, 03:32:13

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Quốc phòng

Ngày đăng: 22/03/2020

QK2 – Chiều 22-3, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác Trung ương đã thăm, kiểm tra công tác phòng chống dịch (PCD) Covid-19 Bộ Quốc phòng; làm việc trực tuyến với 50 điểm cầu trong toàn quân. Tham gia đoàn công tác của Thủ tướng có lãnh đạo các ban, bộ, ngành và Ban chỉ đạo quốc gia PCD Covid-19.     

Đón và dự làm việc với Thủ tướng Chính phủ tại trụ sở Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng BCĐ Bộ Quốc phòng PCD Covid-19 và lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị liên quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận buổi làm việc.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu và các đại biểu dự tại điểm cầu Quân khu.

Đồng chí Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu, Trưởng BCĐ Quân khu PCD Covid-19 chủ trì làm việc tại điểm cầu Quân khu. Dự làm việc có Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, BCĐ Quân khu và các cơ quan liên quan.

Báo cáo Thủ tướng và đoàn công tác những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ PCD Covid-19, Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh: Nhận thức rõ tính cấp bách, tác hại của dịch bệnh và trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã triển khai quyết liệt, đồng bộ, toàn diện các biện pháp PCD Cvid-19. Cùng với việc làm tốt công tác PCD trong toàn quân, không có trường hợp nào nhiễm Covid-19; các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, địa phương triển khai hiệu quả công tác PCD trong phạm vị toàn quốc, đạt nhiều kết quả tích cực, được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân đánh giá cao.

Thứ trưởng Trần Đơn khẳng định, với quan điểm coi nhiệm vụ PCD Covid-19 là nhiệm vụ chiến đấu và với tinh thần “chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ, trong bất luận tình huống nào Quân đội cũng luôn sẵn sàng đi đầu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ PCD Covid -19.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp kiểm tra công tác PCD trực tuyến tại các điểm cầu, trong đó có một số điểm cầu được tổ chức tại khu vực cách ly y tế.

Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao kết quả trong thực hiện mọi nhiệm vụ của toàn quân trong thời gian vừa qua; trong đó nổi bật là nhiệm vụ PCD Covid-19. Thủ tướng nhấn mạnh: Tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn vì nhân dân quên mình của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đặc biệt là Quân đội Nhân dân Việt Nam trong mặt trận chống đại dịch Covid-19 đã tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, vì nhân dân quên mình, đó là tình dân tộc, nghĩa đồng bào, thể hiện vai trò Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Thủ tướng tin tưởng, với truyền thống vẻ vang và kinh nghiệm trong PCD, Quân đội sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Cũng tại cuộc làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị các đại biểu nhắn tin ủng hộ PCD Covid-19 và tặng quà lưu niệm cho Cục Quân y.

NGÔ VĂN – TIẾN THẾ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *