Thứ sáu Ngày 19 Tháng 07 Năm 2024, 02:12:58

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội kiến với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin

Ngày đăng: 21/06/2024

Chiều 20-6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến với Tổng thống Liên bang (LB) Nga Vladimir Putin nhân dịp có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam.

Trước đó, ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Tô Lâm đã hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin về phương hướng tăng cường quan hệ giữa hai nước. Sau hội đàm, hai nhà lãnh đạo chứng kiến lễ công bố các văn kiện ký kết và có cuộc gặp gỡ với báo chí truyền thông.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: TRỌNG HẢI

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống Vladimir Putin di chuyển đến phòng hội kiến. Ảnh: TRỌNG HẢI

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống Vladimir Putin xem trưng bày triển lãm ảnh về quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Nga. Ảnh: TRỌNG HẢI

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại hội kiến. Ảnh: TRỌNG HẢI

Tổng thống Vladimir Putin phát biểu tại hội kiến. Ảnh: TRỌNG HẢI

Quang cảnh hội kiến. Ảnh: TRỌNG HẢI

Sau cuộc hội kiến với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tổng thống Vladimir Putin sẽ di chuyển sang trụ sở Trung ương Đảng để hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Gần đây nhất, hồi tháng 3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm, trong đó Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chúc mừng Tổng thống Vladimir Putin được nhân dân Nga tín nhiệm bầu lại làm Tổng thống Liên bang Nga nhiệm kỳ 2024-2030 với số phiếu cao kỷ lục trong lịch sử hiện đại của Liên bang Nga, thể hiện niềm tin và sự ủng hộ của nhân dân Nga đối với Tổng thống Putin trong việc lãnh đạo nước Nga phát triển trong giai đoạn mới. Tổng thống Vladimir Putin khẳng định Việt Nam luôn là bạn, là đối tác tin cậy của LB Nga, bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực của quan hệ song phương trên tất cả các lĩnh vực. Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi và nhất trí về một số định hướng lớn nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong thời gian tới.

(Theo QĐND)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.