Thứ tư,12/12/2018 | 04:47:34 GMT+7

Thiếu tướng Ngô Văn Hùng tiếp xúc cử tri, thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII

Ngày đăng: 02/12/2015

QK2 – Từ 30-11 đến 01-12, Thiếu tướng Ngô Văn Hùng, Phó Tư lệnh Quân khu, Đại biểu Quốc hội khóa XIII đã tiến hành các cuộc tiếp xúc, thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII cho trên 2.500 lượt cử tri là cán bộ, chiến sỹ, QNCN, CN, VCQP thuộc 4 cơ quan Quân khu và các đơn vị Lữ đoàn 297, 604, 543,  652, Xưởng X78, Sư đoàn 316.

Thiếu tướng Ngô Văn Hùng, Phó Tư lệnh Quân khu, Đại biểu Quốc hội Khóa XIII  thống báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 10.

Thiếu tướng Ngô Văn Hùng, Phó Tư lệnh Quân khu, Đại biểu Quốc hội Khóa XIII thống báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 10.

Tại các điểm tiếp xúc, đồng chí Ngô Văn Hùng đã thông báo những nội dung cơ bản  của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII và định hướng trao đổi, trả lời ý kiến xung quanh các vấn đề cử tri quan tâm.

Cử tri các cơ quan QK nghe thông tin về kết quả kỳ họp thứ 10.

Cử tri các cơ quan QK nghe thông tin về kết quả kỳ họp thứ 10.

Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội đã dành phần lớn thời gian để xem xét, thảo luận, thông qua 16 luật, 15 nghị quyết và cho ý kiến về 10 dự án luật khác. Xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2015 và 5 năm 2016-2020; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; kế hoạch tài chính 5 năm 2016-2020.

Cử tri Sư đoàn 316.

Cử tri Sư đoàn 316.

Cùng với đó, Quốc hội đã tập trung đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và hạn chế, yếu kém; nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT- XH của đất nước. Từ đó, quyết định các mục tiêu tổng quát; chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu phát triển KT-XH. Biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2016 và quyết định điều chỉnh tăng mức lương cơ sở từ 1.150.000 đồng/tháng lên 1.210.000 đồng/tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức, LLVT từ ngày 01/5/2016. Quyết định từ ngày 1/1/2016, thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp mất sức lao động đối với người có mức dưới 2 triệu đồng/tháng và trợ cấp đối với giáo viên mầm non có thời gian công tác trước năm 1995.

Cử tri Lữ đoàn 297.

Cử tri Lữ đoàn 297.

Đại biểu Quốc hội trao đổi với cử tri Lữ đoàn 543 về Luật QNCN và CN, VCQP vừa được QH thông qua.

Đại biểu Quốc hội trao đổi với cử tri Lữ đoàn 543 về Luật QNCN và CN, VCQP vừa được QH thông qua.

Đánh giá kết quả kỳ họp, đồng chí Ngô Văn Hùng khẳng định: Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII, là kỳ họp có nhiều dấu ấn nổi bật với cử tri cả nước, nhất là hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn có nhiều đổi mới so với những lần trước. Nội dung chất vấn của đại biểu Quốc hội vẫn là những vấn đề gắn với thực tiễn cuộc sống, với kết quả hoạt động chỉ đạo điều hành của Chính phủ, những bất cập còn tồn tại trong thực hiện chính sách, những định hướng chiến lược trong ngắn hạn, dài hạn về phát triển KT-XH, QP-AN, bảo vệ chủ quyền quốc gia, cải thiện đời sống nhân dân… Đặc biệt, với việc thông qua số lượng lớn các bộ luật đã góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam phù hợp với thông lệ quốc tế; trên tinh thần đẩy mạnh cải cách tư pháp, xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN, bảo đảm các quyền hiến định của con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, thể chế kinh tế thị trường XHCN, củng cố quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội, tổ chức hoạt động của Quốc hội và đẩy mạnh hội nhập quốc tế.

Những chiến sỹ trẻ Sư đoàn 316 bày tỏ với đại biểu Quốc hội về nguyện vọng phấn đấu trở thành QNCN phục vụ quân đội lâu dài.

Những chiến sỹ trẻ Sư đoàn 316 bày tỏ với đại biểu Quốc hội về nguyện vọng phấn đấu trở thành QNCN phục vụ quân đội lâu dài.

Phấn khởi, chia vui với cử tri các đơn vị LLVT về việc Bộ Luật Quân nhân chuyên nghiệp và công nhân, viên chức quốc phòng (QNCN và CN, VCQP) vừa được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ 1/7/2016. Đại biểu Ngô Văn Hùng đã dành nhiều thời gian làm rõ những vấn đề liên quan tới quyền, nghĩa vụ, chế độ phục vụ, chính sách; cấp bậc, quân hàm; việc tuyển chọn, tuyển dụng, xếp loại, nâng loại, chuyển vị trí chức danh đối với QNCN và CN, VCQP; trách nhiệm, quyền hạn của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan…

Tại những điểm tiếp xúc, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, đại diện cho các cử tri dự hội nghị, bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng, nhất trí cao với những vấn đề mà Quốc hội đã bàn thảo và thông qua.

Tin, ảnh: VŨ HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *