Thứ hai Ngày 29 Tháng 05 Năm 2023, 09:29:18

Thành tích… của cả tập thể

Ngày đăng: 15/11/2022

QK2 – Nhắc đến Sư đoàn 316 Anh hùng, cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu nói chung và Sư đoàn 316 nói riêng đều thấy vinh dự, tự hào bởi không những là đơn vị chủ lực, có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc Tổ quốc mà nơi đây còn giáo dục, tôi rèn nên những cán bộ có đầy đủ phẩm chất và năng lực. Trải qua các hội thi, hội thao do các cấp tổ chức, đã có nhiều cán bộ tham gia đạt được thành tích cao, mang vinh quang về cho đơn vị. Một trong những tấm gương sáng ấy là Thiếu tá Trần Thành Trung, Trưởng ban Xăng dầu, Phòng Hậu cần, Sư đoàn 316, anh đã xuất sắc giành giải Ba Hội thi Trưởng ban Xăng dầu giỏi Sư đoàn bộ binh đủ quân, sư đoàn bộ binh có 1 trung đoàn bộ binh đủ quân; sư đoàn phòng không, sư đoàn không quân; Bộ Tư lệnh Vùng Hải quân, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển năm 2022.

Thiếu tá Trần Thành Trung.

Qua tìm hiểu được biết, ngay sau khi có hướng dẫn, kế hoạch của trên, Sư đoàn đã lập kế hoạch ôn luyện chặt chẽ; đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất cho thí sinh luyện tập; chỉ huy Phòng Hậu cần thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các nội dung thi; kịp thời uốn nắn, chỉnh sửa những vấn đề chưa đúng, chưa phù hợp với Điều lệnh, Điều lệ và quy định của Ngành. Đối với bản thân Trung, anh luôn xác định Hội thi Trưởng ban Xăng dầu giỏi toàn quân là một nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm của công tác huấn luyện xăng dầu. Vì vậy, bản thân anh cùng các đồng chí trong Ban xăng dầu đã phối hợp luyện tập nghiêm túc các nội dung có trong quy chế thi.

Được biết, theo quy chế Hội thi năm nay, các thí sinh phải thực hiện các nội dung: Xây dựng Kế hoạch, hướng dẫn bảo đảm xăng dầu chuyển trạng thái SSCĐ; thi nhận thức bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính; viết tự luận và thực hành Điều lệnh đội ngũ từng người không có súng. Nên thí sinh vừa phải nắm chắc kiến thức nền tảng, vừa phải tìm hiểu thêm nội dung của các ngành khác có liên quan trực tiếp đến công tác bảo đảm xăng dầu.

Khi được hỏi về những thuận lợi và khó khăn trong suốt quá trình tham gia Hội thi, anh chia sẻ: “Thành công nào cũng đều phải trải qua những tháng ngày gian khổ, bản thân tôi phải tự khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, sự thuận lợi lớn nhất mà tôi có được, đó chính là sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt của lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong đơn vị để tôi có thời gian thuận tiện nhất trong việc ôn luyện. Bên cạnh đó, Sư đoàn mời cán bộ có kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn, giúp đỡ, nên bản thân tôi cũng tiếp thu được nhiều kiến thức, kỹ năng. Thành tích mà tôi đạt được hôm nay là công sức, trí tuệ của cả tập thể. Tôi cảm thấy phấn khởi xen lẫn tự hào vì đã đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào thành tích chung của đơn vị”.

Có thể khẳng định, Hội thi là dịp đánh giá trình độ, năng lực của Trưởng ban Xăng dầu các đơn vị. Thông qua đó góp phần nâng cao chất lượng, năng lực toàn diện trong quản lý, chỉ huy điều hành công tác xăng dầu, xây dựng Ngành Xăng dầu Quân khu ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Tin tưởng rằng, với sự khiêm tốn, cầu thị, ham học hỏi của chàng sĩ quan trẻ Trần Thành Trung sẽ giúp cho anh ngày càng có những bước tiến vững chắc trên con đường sự nghiệp. Với những đóng góp của anh, sẽ góp phần xây dựng Sư đoàn 316 ngày càng vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

NGUYỄN MẠNH HÙNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.