Thứ tư Ngày 27 Tháng 05 Năm 2020, 01:17:08

Thành phố Yên Bái diễn tập phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 26/03/2020

QK2 – Trong 2 ngày (24 và 25/3), thành phố Yên Bái (Yên Bái) tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Đỗ Đức Minh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Hội nghị xử trí tình huống khi có trường hợp nhiễm Covid-19.

Các lực lượng chức năng thành phố Yên Bái lập các chốt, rào chắn cách ly.

Cuộc diễn tập được chia làm 2 giai đoạn: Phần cơ chế và phần thực binh. Trong phần cơ chế đã diễn ra Hội nghị xử trí tình huống khi có trường hợp nhiễm Covid-19, hành động của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố, Phó ban chỉ đạo đánh giá tình hình, phân công nhiệm vụ cho các phòng, ban, đơn vị và các thành viên triển khai các biện pháp, nhanh chóng khoanh vùng dập dịch. Trong phần thực binh, thực hiện quyết định phong tỏa cách ly tổ dân phố của Ban chỉ đạo UBND tỉnh, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng thành phố Yên Bái đã lập các chốt, rào chắn, phân công các lực lượng ứng trực 24/24, kiểm soát các trường hợp ra vào khu cách ly; Trung tâm Y tế thành phố cử Đội phản ứng nhanh tiến hành phun hóa chất khử khuẩn khu vực nhà ở của bệnh nhân và toàn bộ khu vực cách ly.

Thông qua diễn tập đã đánh giá được khả năng các nguồn lực, đồng thời tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch, phương án, sẵn sàng triển khai đáp ứng yêu cầu phòng, chống theo từng cấp độ dịch.

Tin, ảnh: ANH VŨ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *