Thứ năm,13/12/2018 | 19:55:55 GMT+7

Thanh niên Tam Dương sẵn sàng lên đường

Ngày đăng: 26/02/2018

Trong số 113 thanh niên huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc trúng tuyển lên đường nhập ngũ năm 2018, Nguyễn Văn Mạnh, sinh năm 1997 ở thôn Yên Bình, thị trấn Hợp Hòa đã nhận được sự động viên rất kịp thời của người thân, nhất là ông nội Nguyễn Quốc Tịnh đã sắp bước sang tuổi 78. Nụ cười đôn hậu, sảng khoái, ông cho biết: Tôi mong các cháu đến tuổi trưởng thành thì phải thực hiện tốt nghĩa vụ với đất nước. Đợt này, cháu Mạnh đang làm ở dưới Hà Nội, khi có giấy báo đi khám sức khỏe, tôi bảo bố mẹ cháu gọi điện về ngay để đi khám. Cháu tôi vào Quân đội rèn luyện, phát huy tốt truyền thống gia đình để được ở lại phục vụ Quân đội lâu dài thì tôi rất phấn khởi.

Cơ quan thường trực HĐNVQS huyện Tam Dương rà soát hồ sơ.

Trao đổi với Thượng tá Trần Văn An, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Tam Dương, chúng tôi được biết: Năm nay huyện Tam Dương đã đưa hệ thống thiết bị hiện đại như máy điện tim, máy áp tròng, máy soi đáy mắt… vào sử dụng trong sơ, khám tuyển. Ở cấp xã khi sơ, khám tuyển đều có y, bác sĩ của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tham gia, vì thế công tác sơ, khám tuyển được chặt chẽ hơn, chất lượng bảo đảm, chính xác hơn. Khám tuyển đến đâu tiến hành chi trả tiền ăn và phụ cấp đi đường cho từng thanh niên đến đó, do vậy cũng đã góp phần động viên thanh niên có mặt tại vị trí khám với khí thế sôi nổi hơn.

Phó Bí thư Huyện đoàn Tam Dương Phùng Quang Minh khẳng định: Năm nay, Huyện đoàn đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thăm, nắm tâm tư nguyện vọng đối với số thanh niên trúng tuyển. Xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ; thể dục, thể thao. Chỉ đạo Đoàn xã, thị trấn tổ chức kết nạp đoàn cho những thanh niên chưa là đoàn viên, bảo đảm 100% thanh niên nhập ngũ được đứng trong hàng ngũ của đoàn. Trước ngày nhập ngũ, các tổ chức đoàn thanh niên sẽ phối hợp với Hội phụ nữ, Cựu chiến binh sẽ tổ chức tặng quà, động viên thanh niên trước lúc lên đường.

Điểm nổi bật ở mùa tuyển quân năm nay của huyện Tam Dương là Huyện ủy đã có văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn lựa chọn các thanh niên có tính tích cực như viết đơn tình nguyện ngay từ đầu; chấp hành tốt các quy định và bảo đảm các yếu tố khác để tổ chức bồi dưỡng kiến thức về Đảng, tạo nguồn trước khi nhập ngũ, để khi vào các đơn vị Quân đội có cơ hội tiếp tục phấn đấu trở thành đảng viên, tạo nguồn cán bộ.

Nguyễn Chí Bảo, sinh năm 1997 ở thôn Đồng Bắc, xã Kim Long, huyện Tam Dương tâm sự: Tôi rất vinh dự và vui mừng khi được trở thành công dân nhập ngũ năm 2018. Khi vào Quân đội tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ cấp trên giao. Cùng chung tâm trạng phấn khởi, Vũ Công Đạt, sinh năm 1997 ở thôn Đồng Ăng, xã Kim Long, huyện Tam Dương, là người có đơn tình nguyện ngay từ buổi đầu đã không ngần ngại khi nói về ước mơ được rèn luyện để phục vụ Quân đội lâu dài, vì thế những nguyện vọng chính đáng đó đã được Đạt trình bày rõ ràng trong lá đơn tình nguyện của mình.

Năm nay, 100% hồ sơ đều do thanh niên tự viết theo đúng quy định, không có trường hợp nào viết hộ. Số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ có trình độ văn hóa THPT trên 74%, có 7,6% trình độ cao đẳng, đại học; sức khỏe loại 1, loại 2 cao hơn năm trước là 1,12%. Tiêu biểu trong công tác tuyển chọn thanh niên nhập ngũ năm nay của huyện là các xã: Kim Long, Thanh Vân, An Hòa, Vân Hội và Hoàng Hoa. Đến thời điểm này, 100% thanh niên Tam Dương trúng tuyển nghĩa vụ quân sự phấn khởi, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Bài, ảnh: VĂN THI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *