Chủ nhật Ngày 18 Tháng 04 Năm 2021, 03:36:54

Thanh niên Mai Sơn hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc

Ngày đăng: 03/03/2021

QK2 – Hoà chung trong không khí hân hoan, phấn khởi của cả nước trong ngày hội tòng quân, sáng 3/3, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ giao, nhận quân. Dự Lễ có lãnh đạo Sở Tư pháp, Bộ CHQS tỉnh Sơn La, Huyện ủy, UBND huyện Mai Sơn.

100% thanh niên huyện Mai Sơn phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Huyện Mai Sơn là một trong những địa phương sớm có phong trào đấu tranh cách mạng. Đặc biệt, trong hai cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ, Nhân dân huyện Mai Sơn có nhiều đóng góp to lớn về sức người, của cải vật chất để làm nên chiến thắng chung của cả dân tộc. Với tinh thần “Thóc không thiếu một cân, quân không không thiếu một người”, hàng ngàn người con ưu tú huyện Mai Sơn nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đã lên đường cầm súng với khát vọng cháy bỏng đem lại độc lập cho nước nhà, mang lại cuộc sống bình yên của Nhân dân. Nhiều người con ưu tú của quê hương đã anh dũng chiến đấu và hy sinh hoặc để lại phần xương máu của mình trên khắp các chiến trường khi còn ở tuổi thanh xuân. Cống hiến của các thế hệ cha anh đi trước trở thành động lực, tiếp sức cho thế hệ trẻ Mai Sơn hôm nay đóng góp một phần sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu chỉ đạo, động viên, giao nhiệm vụ cho thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ, đồng chí Vũ Tiến Đĩnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Mai Sơn đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các cơ quan, đơn vị, nghiêm túc thực hiện đúng quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của hơn 150 thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay; đồng thời khẳng định: Hiện nay, đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển, Nhân dân ta đang phấn khởi sống trong hòa bình, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Tuy nhiên các thế lực thù địch vẫn đang âm mưu dùng mọi thủ đoạn để chống phá cách mạng nước ta; thiên tai, bão lũ, dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường… Tổ quốc đang rất cần đến sức trẻ của thanh niên huyện nhà, đó cũng chính là thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc; tin tưởng thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay sẽ phát huy truyền thống của quê hương Mai Sơn anh hùng, tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, thi đua rèn luyện phấn đấu, nêu cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”.

Phát biểu hứa hẹn tại buổi Lễ, công dân Hoàng Long Giang, ở Tiểu khu 10, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn chia sẻ: Bảo vệ Tổ quốc luôn là nghĩa vụ thiêng liêng, là bổn phận và trách nhiệm của mỗi công dân. Lịch sử đã trao cho thế hệ trẻ niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm lớn lao đó, vì vậy, thanh niên huyện Mai Sơn rất phấn khởi, tự hào được tiếp nối trang sử hào hùng của dân tộc, luôn có nguyện vọng thiết tha được đóng góp ngày càng nhiều hơn sức lực và trí tuệ tuổi trẻ của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhờ triển khai đồng bộ nhiều biện pháp và phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, nên công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện Mai Sơn đạt được kết quả cao. 100% thanh niên đều phấn khởi lên đường và hứa hẹn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, buổi lễ giao, nhận quân đã diễn ra nhanh gọn, trang nghiêm đúng quy định.

Bài, ảnh: LÊ MINH NGỌC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *