Thứ sáu Ngày 12 Tháng 08 Năm 2022, 09:04:43

Thành kính truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

Ngày đăng: 17/06/2022

QK2 – Sau khi hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam được hồi hương về nước, sáng 17/6, Ban chỉ đạo 515 Quân khu phối hợp với tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng tại nghĩa trang Tông Khao (Điện Biên). Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu dự Lễ truy điệu và thành kính tri ân các Anh hùng liệt sỹ: Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu, Trưởng ban chỉ đạo 515 Quân khu; Thiếu tướng Nguyễn Thắng Xuân, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu. Tham dự có đại biểu các cơ quan Quân khu; lãnh đạo tỉnh và Ban chỉ đạo 515, cùng các sở ban, ngành tỉnh Điện Biên; lãnh đạo và Ban công tác đặc biệt 6 tỉnh Bắc Lào; Trung đoàn 82; Đội Quy tập mộ liệt sỹ; Hội người Việt Nam tại U Đôm Xay (Lào), cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân tỉnh Điện Biên.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn kiểm tra công tác chuẩn bị trước giờ truy điệu các Anh hùng liệt sỹ.

Lễ tiễn biệt các Anh hùng liệt sỹ trước giờ truy điệu.

Đoàn di quan các Anh hùng liệt sỹ ra vị trí truy điệu.

Ban chỉ đạo 515 Quân khu và các đại biểu di quan các Anh hùng liệt sỹ.

Chiến sĩ trẻ Trung đoàn 82 di quan các Anh hùng Liệt sỹ.

8 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh trong khi làm nhiệm vụ quốc tế tại các tỉnh Bắc Lào, được Đội quy tập hài cốt liệt sỹ, Cục Chính trị Quân khu xác minh thông tin, tìm kiếm và cất bốc mùa khô 2021 – 2022; trong đó, 6 hài cốt liệt sỹ chưa xác định được danh tính được an táng tại nghĩa trang Tông Khao và 2 liệt sỹ có đầy đủ thông tin đã được Đội Quy tập mộ liệt sỹ Cục Chính trị đưa về địa phương. Lễ truy điệu và an táng được tổ chức trang nghiêm, thành kính, đúng nghi lễ quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 515 tỉnh Điện Biên đọc lời điếu.

Các đại biểu dự lễ truy điệu.

Ban chỉ đạo 515 Quân khu dâng hương các Anh hùng liệt sỹ.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn thắp hương lên phần mộ tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Thiếu tướng Nguyễn Thắng Xuân thả nắm đất tri ân các liệt sỹ.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn và Thiếu tướng Nguyễn Thắng Xuân vĩnh biệt đồng đội.

Đội trưởng Đội Quy tập mộ liệt sỹ, Cục Chính trị và Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh U Đôm Xay (Lào) thắp hương lên phần mộ liệt sỹ.

Lời điếu do Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 515 tỉnh Điện Biên đầy xúc động: Hôm nay, với lòng thành kính tri ân những người con ưu tú của quê hương đã ngã xuống trong khi làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, vì nền độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân hai nước; Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đời đời ghi nhớ sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn chỉ đạo các lực lượng triển khai các nội dung công việc còn lại.

Dưới đây là hình ảnh tại Lễ truy điệu và an táng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Tông Khao, thành phố Điện Biên Phủ.

VĂN THI (Thực hiện)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.