Thứ ba,21/11/2017 | 12:08:55 GMT+7

THANH BA ĐỔI MỚI CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN – Bài 2: Hiệu quả từ công bằng, dân chủ

Ngày đăng: 16/09/2015

Câu chuyện con chủ tịch xã nhập ngũ đã nêu ở bài trước chỉ là một trong những trường hợp điển hình ở huyện Thanh Ba. Theo Thượng tá Nguyễn Xuân Kiên, Chính trị viên Ban CHQS huyện, đó là kết quả của các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp.

Hội đồng NVQS xã thị trấn Thanh Ba động viên anh Phạm Dũng Tiến con ông Phạm Mạnh Cường, Trưởng Phòng Pháp chế Công ty cổ phần Xi măng Thanh Ba nhập ngũ.

Hội đồng NVQS xã thị trấn Thanh Ba động viên anh Phạm Dũng Tiến con ông Phạm Mạnh Cường, Trưởng Phòng Pháp chế Công ty cổ phần Xi măng Thanh Ba nhập ngũ.

Với đặc thù là huyện tương đối thuần nông, bên cạnh những thuận lợi cơ bản về điều kiện kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, Thanh Ba còn gặp nhiều khó khăn tác động đến nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Khó khăn lớn nhất là số lượng, chất lượng nguồn để tuyển chọn còn hạn chế. Những công dân trong độ tuổi, có trình độ trong độ tuổi đa số đi học các trường đại học, cao đẳng và trường nghề hoặc đi làm ăn xa, xuất khẩu lao động gây khó khăn trong công tác đăng ký, quản lý nguồn.

Với đặc thù ấy, những năm trước đây, mặc dù vẫn hoàn thành khá tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, nhưng chất lượng thực tế đặt ra một số vấn đề như một bài toán cần tìm lời giải, làm sao để nâng tỷ lệ con cán bộ, đảng viên giữ chức; thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học nhập ngũ tham gia. Năm 2012, chỉ có 5,4% số thanh niên của huyện nhập ngũ là con cán bộ, đảng viên và trước năm 2014, hầu như rất hiếm thanh niên tốt nghiệp cao đẳng, đại học lên đường làm nghĩa vụ quân sự, có chăng chỉ là hiện tượng.

Để khắc phục hạn chế đó, Theo Trung tá Nguyễn Kiên Trung, Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Thanh Ba, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện ra hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công dân nhập ngũ. Chủ trương của lãnh đạo huyện đặt ra yêu cầu, kiên quyết không để tình trạng cơ sở làm tốt công tác tuyển quân gánh chỉ tiêu giao quân cho cơ sở làm không tốt. Đồng thời với thực hiện chủ trương “tròn khâu” cho các cơ sở, hội đồng nghĩa vụ quân sự hai cấp được kiện toàn hằng năm, phân công các thành viên phụ trách, theo dõi các địa bàn, địa phương, chỉ đạo rà soát, đăng ký, quản lý nắm chắc nguồn sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện các khâu tuyển quân. Các cấp đặc biệt coi trọng kết hợp công tác tuyển quân với xây dựng nguồn dự bị động viên và xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở. Khi huyện xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu tuyển quân hằng năm, xác định chỉ tiêu tuyển công dân là con cán bộ, đảng viên và thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng nhập ngũ cho các cơ sở. Làm tốt tiêu chí này chính là tăng cường nguồn lực cho quân đội và sẽ là nguồn lực xây dựng địa phương sau khi công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Thanh Ba Lê Anh Đức trao đổi, để khắc phục những khó khăn, hạn chế của công tác tuyển quân, Ban CHQS thị trấn đã tham mưu cho Đảng ủy, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn phát huy vai trò, chức năng của các ban ngành, đoàn thể, các thành viên trong hội đồng, thôn đội trưởng, trưởng khu dân cư, bí thư chi bộ khu, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, qua đó tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn về Luật Nghĩa vụ quân sự cũng như chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của huyện, của thị trấn. Công tác tuyên truyền, giáo dục còn được thực hiện qua mạng truyền thanh nội bộ, qua hội nghị các cấp, các giới ngành. Từ sự vào cuộc của cả hệ thống chính quyền, đoàn thể, chất lượng tuyển quân một số năm gần đây được nâng lên rõ rệt. Trong số 15 thanh niên ở thị trấn Thanh Ba nhập ngũ đợt này, có 4 đối tượng tốt nghiệp đại học, cao đẳng và con cán bộ, đảng viên giữ các chức vụ các cấp từ chính quyền, cơ quan tổ chức doanh nghiệp, trong đó có con cán bộ cấp huyện.

Thanh niên Thanh Ba trong lễ giao quân đợt 2 năm 2015.

Thanh niên Thanh Ba trong lễ giao quân đợt 2 năm 2015.

        Qua tìm hiểu thực tế ở các cán bộ, nhân dân các địa phương thuộc huyện Thanh Ba, chúng tôi thấy rằng, mấu chốt để thanh niên trình độ cao đẳng, đại học và con em cán bộ, đảng viên giữ chức vụ nhập ngũ là phải nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, trước hết là ở chính đội ngũ cán bộ đảng viên giữ cương vị ở các cấp phải nhận thức đầy đủ thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng, bình đẳng với mọi công dân, gương mẫu động viên con em thực hiện mọi chủ trương của nhà nước và địa phương, thực hiện “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”.

Chúng tôi rất tâm đắc với ý kiến khẳng định của đồng chí Vi Mạnh Hùng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Ba: “Ngoài việc tuyển quân đủ về số lượng, chúng tôi coi trọng đặc biệt về chất lượng. Với cách làm, phương pháp khách quan, dân chủ, những năm gần đây, huyện đã tạo ra một tinh thần, không khí trong tuyển quân, tạo công bằng trong xã hội, không phân biệt con cán bộ, đảng viên hay con nhân dân nhập ngũ, trong đó, đảng viên giữ chức vụ trong lãnh đạo quản lý các cấp gương mẫu thực hiện. Con em cán bộ, đảng viên tham gia khám tuyển, nhập ngũ ngày càng tăng. Các cháu đã học cao đẳng, đại học, trong đội ngũ cán bộ, công chức thuộc các cơ quan nhà nước cũng tham gia nhập ngũ. Chính vì vậy đã tạo ra sự đồng thuận xã hội cao”.

Những kết quả trong đổi mới công tác tuyển quân những năm qua, nhất là các tiêu chí góp phần nâng cao chất lượng tuyển quân ở huyện Thanh Ba tạo cơ sở vững chắc cho địa phương thực hiện nhiệm vụ tuyển quân những năm tới, nhất là triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi, bổ sung mới được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ năm 2016.

( Trong tổng số 190 thanh niên Thanh Ba vinh dự nhập ngũ đúng dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh đất nước, có 22 thanh niên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học; 19 là con cán bộ, đảng viên)

            Bài, ảnh: ĐỨC ĐÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *