Thứ sáu Ngày 30 Tháng 09 Năm 2022, 04:51:25

Tạo khí thế mới cho phong trào thể dục thể thao

Ngày đăng: 09/08/2021

QK2 – Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, với tinh thần đoàn kết, quyết thắng, Hội thao thể dục, thể thao (TDTT) Quân khu giai đoạn 1 năm 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thao không chỉ là dịp kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện, rèn luyện thể lực, hoạt động thể thao của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu, mà còn tạo động lực, khí thế mới cho phong trào rèn luyện TDTT ở các cơ quan, đơn vị.

Các VĐV tranh tài, thi đấu ở nội dung bơi vũ trang.

Tham gia hội thao giai đoạn 1 năm nay, có 27 Đoàn vận động viên (VĐV) đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT Quân khu. Các VĐV tranh tài ở 4 nội dung: Bơi vũ trang; cầu lông; bóng bàn; quần vợt. Trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hội thao diễn ra bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị, trước khi tổ chức hội thao các VĐV, tổ trọng tài và lực lượng làm công tác phục vụ đều được Ban tổ chức tiến hành xét nghiệm Covid-19. Ban tổ chức yêu cầu các đồng chí trưởng đoàn nắm, quản lý chặt chẽ lực lượng VĐV của đơn vị mình tại nơi ăn, nghỉ, hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết, tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch. Công tác tổ chức chuẩn bị chu đáo, cùng nhiều biện pháp cụ thể, quyết liệt trong phòng chống đại dịch, nên dù phải thi đấu trong điều kiện thời tiết mưa, nắng thất thường nhưng các VĐV đều yên tâm thi đấu, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, đẹp mắt, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng.

Theo dõi quá trình tổ chức các nội dung thi đấu chúng tôi nhận thấy, ở hội thao năm nay các Đoàn VĐV có sự chuẩn bị khá chu đáo, kỹ lưỡng, từ việc lựa chọn VĐV, thi đấu cọ sát, đến việc rèn luyện thể lực, tập luyện với chế độ khắt khe, chính vì vậy trình độ chuyên môn của các VĐV được nâng lên rõ rệt, tạo ra sự đua tranh quyết liệt ở từng nội dung thi đấu. Theo đánh giá của Ban tổ chức hội thao, chất lượng chuyên môn từng môn thi đấu năm nay được duy trì, nhiều VĐV có thành tích vượt khá xa thành tích của các kỳ hội thao trước.

Tranh tài trên “đường đua xanh”, nội dung bơi vũ trang, Trung úy Nguyễn Sĩ Tâm, Đoàn VĐV Lữ đoàn 168 tạo nên sự bất ngờ lớn, khi xuất sắc vượt qua nhiều VĐV rất mạnh đến từ các đơn vị có truyền thống bơi vũ trang như Sư đoàn 316, Lữ đoàn 543 hay Trung đoàn 82 để giành giải Nhất. Sắp xếp lại trang bị khi vừa về đích, không giấu nổi cảm xúc, anh chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui và may mắn khi có được thể lực tốt nhất để tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay. Thi đấu tôi cố gắng tập trung cao nhất, tuân thủ đấu pháp mà Ban huấn luyện đã đặt ra. Kết quả này sẽ là động lực giúp tôi nỗ lực phấn đấu thời gian tới. Tôi xin dành chiến thắng này gửi tặng đến cán bộ, chiến sĩ lữ đoàn và tất cả các cổ động viên yêu mến môn bơi vũ trang”.

Không chỉ diễn ra sôi nổi trên “đường đua xanh”, ở các môn thi đấu khác như quần vợt, bóng bàn, cầu lông, những trận thi đấu đều diễn ra hết sức hấp dẫn, kịch tính, thu hút đông đảo khán giả theo dõi, cổ vũ. Điều đó như tiếp thêm sức mạnh để các VĐV thi đấu nỗ lực, quyết tâm hơn. Trò chuyện với chúng tôi sau khi cùng đồng đội giành giải Nhất nội dung cầu lông đôi nam nữ, Đại úy QNCN Phạm Thị Hương, thuộc Đoàn VĐV Bộ CHQS tỉnh Điện Biên hồ hởi: “Mặc dù đã có kinh nghiệm nhiều năm thi đấu và đạt được một số thành tích nhất định, nhưng khi vào sân thi đấu tôi vẫn cảm thấy rất hồi hộp. Được đông đảo các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình như tiếp thêm cho tôi sự tự tin với từng đường cầu, từng pha lên lưới, phối hợp với đồng đội để thi đấu tốt”.

Mùa hội thao năm nay, bên cạnh xuất hiện nhiều VĐV có “thâm niên” tham dự hội thao nhiều mùa và khẳng định được “phong độ” của mình, đã xuất hiện nhiều VĐV trẻ triển vọng. Tuy thi đấu lần đầu, các VĐV trẻ đã khẳng định được khả năng, bản lĩnh thi đấu và đạt thành tích khá cao. Các VĐV trẻ hứa hẹn sẽ trở thành những hạt nhân nòng cốt trong phong trào TDTT của đơn vị cũng như tại các kỳ hội thao tới.

Đại tá Trần Xuân Cương, Phó TMT Quân khu, Phó trưởng Ban tổ chức hội thao khẳng định: “Với tinh thần đoàn kết, lập thành tích cao nhất chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu, giai đoạn 1 của Hội thao TDTT Quân khu đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức hội thao và tổ trọng tài đã phát huy tinh thần trách nhiệm, triển khai đầy đủ các nội dung hội thao theo đúng kế hoạch; tổ chức điều hành chặt chẽ, khoa học, công tâm, khách quan, chính xác, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Các VĐV đã thể hiện rõ quyết tâm thi đấu với tinh thần “Đoàn kết, trung thực, cao thượng”, cống hiến nhiều trận tranh tài hấp dẫn, kịch tính, tạo sự phấn khích cho các cổ động viên”. Đồng chí Phó TMT Quân khu khẳng định: “sau khi kết thúc giai đoạn 2 của hội thao năm nay, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những VĐV xuất sắc, tiêu biểu nhất đại diện cho Đoàn VĐV Quân khu 2 tham dự Hội thao TDTT toàn quân thời gian tới”.

  Bài, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.