Thứ năm Ngày 21 Tháng 02 Năm 2019, 10:51:12

Sức trẻ ở Trung đoàn 652

Ngày đăng: 01/06/2017

Năng động, sáng tạo, nhiệt huyết trong thực hiện nhiệm vụ, giàu khát khao cống hiến… Đó là những cảm nhận của chúng tôi khi được “mục sở thị” không khí hăng say, thi đua luyện rèn của tuổi trẻ Trung đoàn 652 (Cục Hậu cần Quân khu).
Với nhiệm vụ bảo đảm vận tải cho lực lượng vũ trang của Quân khu huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tham gia phòng chống lụt bão, khắc phục hậu quả thiên tai và các nhiệm vụ đột xuất khác, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện, bảo quản, bảo dưỡng trang bị, phương tiện… Kết quả đó đã góp phần quan trọng để Trung đoàn luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ vận tải an toàn và đạt hiệu quả cao.
Qua tìm hiểu chúng tôi nhận thấy: Lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn đặc biệt coi trọng phát huy tính chủ động của cán bộ, chiến sĩ, nhất là tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ. Bằng sức trẻ và bầu nhiệt huyết, tuổi trẻ Trung đoàn đã có nhiều biện pháp, cách làm hiệu quả thực hiện các phong trào thi đua. Theo đó, cán bộ, đoàn viên, thanh niên Trung đoàn gương mẫu đi đầu trong quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, hướng dẫn của trên về nhiệm vụ SSCĐ, phòng chống cháy nổ; luyện tập thành thục các phương án chiến đấu bảo vệ đơn vị; phối hợp cùng các lực lượng tham gia vận chuyển hàng trăm tấn đạn, dầu mỡ, hàng hóa bảo đảm an toàn tuyệt đối, đúng thời gian.
Thiếu úy QNCN Nguyễn Văn Hòa, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1 chia sẻ: Sự tin tưởng của chỉ huy các cấp tạo động lực rất lớn để chúng tôi nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đội ngũ cán bộ các cấp của đơn vị thường xuyên quan tâm nắm tâm tư, nguyện vọng, động viên anh em qua đó tạo cho chúng tôi có tâm lý tốt nhất trong thực hiện nhiệm vụ…

Đại tá Trần Thanh Sơn, Chủ nhiệm Chính trị Cục Hậu cần QK trao đổi với đại biểu tham dự Đại hội Đoàn cơ sở Trung đoàn 652.

Đại tá Trần Thanh Sơn, Chủ nhiệm Chính trị Cục Hậu cần QK trao đổi với đại biểu tham dự Đại hội Đoàn cơ sở Trung đoàn 652.

Tuổi trẻ Trung đoàn 652 luôn xung kích thực hiện có hiệu quả các chế độ quy định của ngành vận tải và các mục tiêu, chỉ tiêu Cuộc vận động 50; quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị và phương tiện xe máy, tàu thuyền, giữ vững hệ số kỹ thuật, không để hư hỏng, mất mát, xuống cấp do thiếu tinh thần trách nhiệm, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố có thể xảy ra trên đường công tác, bảo đảm an toàn tuyệt đối; tham gia công tác huấn luyện, bồi dưỡng tại chức cho đội ngũ lái xe, cán bộ kỹ thuật.
Thiếu tá Trần Quang Hoàn, Phó Chủ nhiệm chính trị Trung đoàn, Bí thư Đoàn cơ sở cho biết: Các tổ chức đoàn duy trì thành nền nếp công tác giáo dục chính trị, quán triệt nhiệm vụ; thường xuyên tổ chức các hoạt động thi đua xung kích với nhiều nội dung khác nhau, hình thức đã dạng gắn với đặc thù từng đối tượng. Trên cơ sở nhận thức rõ những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ, tuổi trẻ Trung đoàn tự giác xây dựng ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình, động cơ phấn đấu, thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Thẳng thắn nêu bật những hạn chế của đội ngũ cán bộ, đoàn viên Trung đoàn hiện nay, như: Việc tham mưu về hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên có thời điểm chưa chủ động; hình thức hoạt động nhiều khi còn đơn điệu, nội dung còn dập khuôn, chưa có sự sáng tạo… Thượng tá Nguyễn Ngọc Xuyên, Chính ủy Trung đoàn khẳng định: Để khắc phục triệt để những hạn chế, Trung đoàn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chăm lo xây dựng các tổ chức đoàn vững mạnh; phát huy tính chủ động, sáng tạo, độc lập của tổ chức đoàn, khắc phục tình trạng hành chính hóa, bảo đảm để tổ chức đoàn trong các đơn vị thực sự là nơi tập hợp, giáo dục, rèn luyện thanh niên; thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của phong trào thanh niên theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào nhiệm vụ chủ yếu và xung kích vào những nhiệm vụ khó khăn, phức tạp, khâu yếu, mặt yếu. Có như vậy sẽ phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt, xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.
Bài, ảnh: DÂNG TRIỀU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *