Thứ năm,23/11/2017 | 14:40:01 GMT+7

Sư đoàn 316 sẵn sàng chiến đấu cao, bảo vệ Đại hội Đảng

Ngày đăng: 24/01/2016

QK2 – Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đang diễn ra trọng thể tại Hà Nội. Chúng tôi có mặt tại Sư đoàn 316 để cảm nhận không khí hăng say thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội với mong muốn của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn gửi trọn niềm tin vào sự thành công của Đại hội, mở ra một giai đoạn mới trong quá trình phát triển của đất nước.

Có mặt tại Trung đoàn 98 trong lúc thời tiết rét dưới 10 độ, nhưng chúng tôi cảm nhận được niềm vui của cán bộ, chiến sĩ. Mọi người đang tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tháng hành động cao điểm” nhằm mục tiêu 3 nhất: Công tác chính trị tư tưởng tốt nhất, thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất, dân chủ đoàn kết tốt, chấp hành kỷ luật nghiêm nhất.

Quán triệt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.   Ảnh: VIỆT LONG

Quán triệt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.   Ảnh: VIỆT LONG

Trung tá Nguyễn Trung Đắc – Chính ủy Trung đoàn 98 cho biết: Trung đoàn thường xuyên tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ theo dõi các bản tin thời sự, chỉ huy đơn vị tăng cường sinh hoạt quán triệt nhiệm vụ nhằm giúp cho cán bộ chiến sỹ luôn vững vàng niềm tin, hăng say tập luyện các phương án sẵn sàng chiến đấu; đồng thời theo dõi liên tục nội dung diễn ra tại Đại hội Đảng; nắm bắt những thông tin kịp thời ngăn chặn các thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch xoay quanh Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII này.

Dạo quanh khuôn viên Sư đoàn và các đơn vị, các con đường được trang trí cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII. Phòng Hồ Chí Minh, phòng truyền thống trưng bày nhiều ấn phẩm báo chí, panô tuyên truyền về các kỳ Đại hội của Đảng, những thành tựu nổi bật của đất nước trong thời kỳ đổi mới, đồng thời phản ánh tâm tư, tình cảm, trách nhiệm và niềm tin của cán bộ, chiến sĩ đối với sự lãnh đạo của Đảng.

Phân đội hỏa lực Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 98 luyện tập tình huống bảo vệ mục tiêu. Ảnh: VIỆT LONG

Phân đội hỏa lực Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 98 luyện tập tình huống bảo vệ mục tiêu. Ảnh: VIỆT LONG

Đại tá Nguyễn Đăng Khải, Sư đoàn trưởng trao đổi với chúng tôi: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sẵn sàng cơ động bảo vệ vững chắc địa bàn chiến lược Tây Bắc trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XII, đơn vị đã chú trọng giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong canh trực, sẵn sàng chiến đấu; tổ chức huấn luyện, luyện tập thành thục các tình huống, phương án SSCĐ. 100% cán bộ, chiến sĩ đều có ý thức trách nhiệm cao, quyết tâm bảo vệ an toàn các mục tiêu không chỉ trong dịp diễn ra Đại hội Đảng mà trong bất kỳ tình huống nào.

NGUYỄN VĂN LỰC  

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *