Chủ nhật Ngày 05 Tháng 07 Năm 2020, 03:18:57

Sơn La tổng kết thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày đăng: 13/08/2019

QK2 – Ngày 13-8, Ban Chỉ đạo 24 tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Đến nay, Ban Chỉ đạo 24 tỉnh đã thẩm định hồ sơ báo cáo Ban Chỉ đạo 24 Quân khu được 15 đợt với trên 26.000 đối tượng và tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho hơn 25.500 đối tượng với tổng số tiền hơn 53,2 tỷ đồng.

Các tập thể nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 24 cấp tỉnh, huyện và Hội đồng chính sách cấp xã đã làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân nắm được chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ. Quá trình thực hiện phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo, Hội đồng chính sách, cơ quan, tổ giúp việc trong việc hướng dẫn, xét duyệt và thẩm định hồ sơ. Công tác tiếp nhận, lập hồ sơ, xét duyệt, thẩm định được tiến hành theo đúng quy trình; việc tổ chức chi trả trợ cấp một lần, giải quyết chế độ bảo hiểm y tế và mai táng phí cho thân nhân của đối tượng từ trần đúng đối tượng. Thời gian tới, Ban Chỉ đạo 24 các cấp trong tỉnh tập trung xét duyệt đối với các hồ sơ tồn đọng, nhằm giải quyết nhanh nhất chế độ cho người có công tại địa phương.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen 6 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin, ảnh: ĐỨC THỊNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *