Thứ năm,24/05/2018 | 15:35:38 GMT+7

Sôi nổi hội thi gói bánh chưng, bánh giày

Ngày đăng: 23/04/2018

QK2 – Ngày 23 – 4 (tức mùng 8 – 4 Âm lịch), tại Trung tâm lễ hội – Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Ban tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương –  Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 tổ chức Hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy tỉnh Phú Thọ mở rộng lần thứ VI. Tham dự hội thi năm nay có sự góp mặt của 14 đội, tranh tài ở hai nội dung là gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy.

Các tiết mục văn nghệ giao lưu tại Hội thi.

Đoàn Nghệ nhân dân gian của tỉnh Thái Nguyên trong phần thi gói bánh chưng.

Các nghệ nhân tỉ mỉ, chăm chút từng chiếc bánh sau khi hoàn thành.

Các đội tích cực trong phần thi giã bánh giày.

Các nghệ nhân thực hiện thi gói 10 chiếc bánh chưng vuông từ 5 kg gạo nếp, 1 kg đỗ xanh, 1 kg thịt lợn trong thời gian tối đa 10 phút; thổi 5 kg gạo nếp thành xôi trong thời gian tối đa 30 phút, giã và hoàn thành 10 chiếc bánh giầy trong thời gian tối đa 15 phút. Sản phẩm sau khi hoàn thành phải đạt các tiêu thẩm mĩ, bánh chưng phải chín rền, thơm ngon, mùi vị hấp dẫn; bánh giầy phải tròn, dẻo, mịn, trắng, thành cao, có thể dán chữ “Phúc” màu đỏ phía trên để trang trí.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức sẽ trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội tham gia; đội dành giải Nhất năm nay sẽ được chọn để gói bánh chưng và giã bánh giày làm lễ vật dâng lên các vua Hùng vào dịp giỗ Tổ năm 2019.

Tin, ảnh: KIỀU ANH  

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *