Thứ ba Ngày 26 Tháng 03 Năm 2019, 06:08:40

Sơ kết 5 năm công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục – đào tạo

Ngày đăng: 03/12/2015

Sáng 3-12, Bộ Tổng tham mưu tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm (2010-2015) công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục-đào tạo (ĐBCLGD-ĐT) trong các học viện, trường sĩ quan, đại học, cao đẳng quân đội. Thượng tướng Phạm Xuân Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có Trung tướng Nguyễn Đức Tỉnh, Cục trưởng Cục Nhà trường.

Thượng tướng Phạm Xuân Hùng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thượng tướng Phạm Xuân Hùng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Theo Thiếu tướng Chu Minh Hồng, Phó cục trưởng Cục Nhà trường, trong 5 năm qua, công tác khảo thí và ĐBCLGD-ĐT đã đi vào hoạt động và thực hiện thường xuyên có nền nếp, chất lượng từng bước được nâng cao. Đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác khảo thí và ĐBCLGD-ĐT được đào tạo, bồi dưỡng. Đến nay đã có 129 kiểm định viên chất lượng giáo dục của quân đội được cấp chứng chỉ. Công tác khảo thí đã góp phần hình thành hệ thống ngân hàng đề thi, đáp án mang tính chính quy, khoa học; 100% các trường đã xây dựng hệ thống đề thi, đáp án cho các môn thi, kiểm tra. Việc chấp hành quy chế GD-ĐT có nhiều tiến bộ. Các trường đã chủ động tự triển khai công tác tự đánh giá, qua đó nhận rõ những điểm mạnh, yếu và kịp thời có các chủ trương, biện pháp khắc phục. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường đã làm chuyển biến tích cực trong chấp hành quy chế GD-ĐT, góp phần thực hiện thắng lợi cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”.

Bên cạnh đó, cơ quan khảo thí và ĐBCLGD-ĐT của các trường còn tích cực nghiên cứu hàng chục đề tài cấp trường, ngành và 8 sáng kiến phần mềm tin học phục vụ công tác chuyên môn. Tiểu biểu trong thực hiện công tác này là các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Lục quân, Biên phòng; các trường: Sĩ quan Lục quân 1, 2, Sĩ quan Chính trị…

Về phương hướng công tác khảo thí và ĐBCLGD-ĐT những năm tới, Bộ Tổng tham mưu chỉ đạo tiếp tục quán triệt và triển khai tốt các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn về công tác khảo thí và ĐBCLGD-ĐT. Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn, nâng cao chất lượng nghiên cứu, soạn thảo các văn bản quy định về công tác khảo thí và ĐBCLGD-ĐT. Hoàn chỉnh hệ thống đề thi, đáp án, duy trì nghiêm quy chế coi, chấm thi. Đẩy mạnh hoạt động tự đánh giá, đánh giá đồng cấp và đánh giá ngoài, xây dựng các trường đạt chuẩn quốc giá, tham gia phân tầng, xếp cơ sở giáo duc đại học… góp phần nâng cao chất lượng GD-ĐT.

(Theo XUÂN DÂN-QĐND)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *