Thứ ba Ngày 28 Tháng 11 Năm 2023, 11:26:00

Sĩ quan trẻ có duyên với giải thưởng

Ngày đăng: 15/08/2022

QK2 – Đó là Đại uý Vừ A Mạnh, Trợ lý chính sách, Ban Chính trị Trung đoàn 82. Với nỗ lực, cố gắng của bản thân, mới đây anh vinh dự được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2020 đến năm 2021.

Trò chuyện với chàng sĩ quan trẻ người dân tộc Mông, chúng tôi được biết, anh sinh ra và lớn lên ở xã Co Tòng, huyện Thuận Châu (Sơn La). Năm 2013, Vừ A Mạnh trúng tuyển vào trường Sĩ quan Chính trị. Tốt nghiệp ra trường với quân hàm trung uý, anh về nhận công tác tại Trung đoàn 82.

Đại uý Vừ A Mạnh.

Là cán bộ, sĩ quan trẻ mới về đơn vị công tác, mặc dù kinh nghiệm thực tiễn chưa nhiều, nhưng với lòng đam mê, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, Vừ A Mạnh nhanh chóng bắt nhịp với cương vị mới. Điểm nổi bật của chàng sĩ quan trẻ này là phong thái đĩnh đạc, cầu tiến, năng nổ, nhiệt tình trong mọi công việc và rất tích cực tham gia các hội thi do trung đoàn và cấp trên tổ chức.

Trên cương vị là chính trị viên đại đội, ở đơn vị quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới, khi phần lớn chiến sĩ là người dân tộc, nhận thức không đồng đều. Để làm tốt công tác giáo dục chính trị, động viên tư tưởng bộ đội, nhất là giúp chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, chiến sĩ đã lập gia đình an tâm, yêu mến, gắn bó xây dựng đơn vị, Vừ A Mạnh luôn phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ, anh đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện hiệu quả nền nếp, chế độ hoạt động CTĐ, CTCT trong đại đội; thường xuyên gần gũi trò chuyện, nắm bắt tâm tư, tình cảm của chiến sĩ trong đơn vị và làm tốt công tác phát triển đảng viên ở chi bộ.

Ở cương vị Phó Bí thư Liên chi đoàn Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 82, anh chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp đoàn viên với kết hợp nêu gương trong các hoạt động. Vừ A Mạnh cho rằng, là người “thủ lĩnh đoàn” cần làm tốt công tác giáo dục, định hướng những chuẩn mực đạo đức, nhằm làm thay đổi nhận thức, tình cảm, ý chí và hành vi của đoàn viên thanh niên, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên nỗ lực phấn đấu và trưởng thành.

Vừ A Mạnh cũng rất tích cực tham gia các hoạt động của đơn vị. Tháng 2-2020, Vừ A Mạnh tham gia hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, với sáng kiến “Thiết bị cắt dây cháy chậm ban đêm” được Trung đoàn 82 trao giấy chứng nhận. Tháng 9-2020, tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi do Trung đoàn tổ chức đoạt giải Nhì. Năm 2021, anh tham gia Hội thi Cán bộ đoàn giỏi cấp Trung đoàn đoạt giải Nhì, tham gia Hội thi Cán bộ đoàn giỏi cấp Quân khu đoạt giải Khuyến khích. Tháng 7- 2021, tham gia Cuộc thi Tìm hiểu truyền thống 75 năm LLVT Quân khu 2 đoạt giải Nhì cấp Trung đoàn; giải Khuyến khích cấp Quân khu; được tặng danh hiệu cán bộ đoàn xuất sắc tiêu biểu năm 2021. Năm 2020, 2021, Vừ A Mạnh được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Trung tá, Chu Trần Nam, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 82 cho biết: Đại uý Vừ A Mạnh là cán bộ, sĩ quan trẻ luôn có tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm cao trong công việc. Bản thân anh tích cực tham gia các cuộc thi do đơn vị và cấp trên tổ chức và rất có duyên với giải thưởng. Trên cương vị công tác mới vừa được bổ nhiệm là Trợ lý chính sách, Ban Chính trị Trung đoàn, chúng tôi tin tưởng Đại uý Vừ A Mạnh sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: MINH NGHĨA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.