Thứ sáu,22/06/2018 | 09:15:46 GMT+7

Sẵn sàng cho mùa xuân yên bình

Ngày đăng: 10/01/2016

QK2 – Trong không khí Xuân tràn ngập khắp mọi miền Tổ quốc, khi mọi nhà đang nô nức đón năm mới, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh Điện Biên cũng đang tổ chức luyện tập tốt các phương án SSCĐ, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, mang bình yên đến cho muôn nhà.

Những ngày gần Tết Nguyên đán, cùng với việc củng cố đơn vị, nơi ăn ở, sinh hoạt, công tác trực SSCĐ được cán bộ, chiến sĩ tại các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh thực hiện nghiêm với phương châm “Đón Tết vui vẻ, không quên nhiệm vụ” đảm bảo vững chắc tình hình an ninh chính trị trong mọi tình huống.

Theo Đại tá Hoàng Hải, Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh, SSCĐ là nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chỉ huy các cấp đẩy mạnh thực hiện. Với tinh thần chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là trong công tác làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, 100% cơ quan, đơn vị, LLVT trong tỉnh đã hoàn tất việc tổng kết thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2015 và quán triệt, triển khai nghị quyết, kế hoạch nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2016 chặt chẽ, nghiêm túc. Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tập trung xây dựng kế hoạch và triển khai cho cán bộ, chiến sỹ nhằm bảo đảm về tinh thần, vật chất sẵn sàng ứng phó các tình huống xảy ra, bảo vệ an toàn trước, trong và sau Tết.

Kiểm tra phương tiện SSCĐ ở Bộ CHQS tỉnh Điện Biên.

Kiểm tra phương tiện SSCĐ ở Bộ CHQS tỉnh Điện Biên.

Để cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh quyết tâm đoàn kết một lòng, duy trì nghiêm các ca, kíp trực, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ cơ quan, đơn vị, địa phương với nhiều hoạt động thiết thực. Tuyên truyền để bảo đảm vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nhận thức đúng đắn chức trách nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ phương tiện vũ khí và đẩy mạnh luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ, sẵn sàng cơ động chiến đấu khi có tính huống cũng được quan tâm. Các đơn vị cũng tổ chức phân công lực lượng phối hợp chặt chẽ với công an, bộ đội biên phòng và các ngành chức năng đẩy mạnh hoạt động tuần tra canh gác để giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Đến thăm các chiến sỹ Đại đội 20 trinh sát, Thượng úy Giàng Văn Đạt – Đại đội trưởng cho biết: Bên cạnh việc chuẩn bị cho anh em một cái tết chu đáo, đầm ấm, đơn vị cũng tăng cường khối lượng luyện tập các phương án chiến đấu. Hàng ngày, đơn vị duy trì cho cán bộ, chiến sĩ luyện tập theo kế hoạch cũng như tổ chức trực đủ 100% quân số, bảo đảm các phương tiện, vũ khí SSCĐ.

Tại đơn vị Đại đội 27 thiết giáp, cán bộ, chiến sỹ đang tập trung kiểm tra phương tiện, vũ khí trang bị và tổ chức luyện tập nghiêm túc các phương án tác chiến để nâng cao khả năng hiệp đồng cao, sẵn sàng ứng phó các tình huống giả định một cách nhanh chóng, kịp thời, chính xác. Đối với Trung đội 18 thông tin, cán bộ, chiến sỹ luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiểu rõ vị trí, vai trò quan trọng của việc đảm bảo thông tin liên lạc đối với nhiệm vụ SSCĐ, duy trì chế độ trực ban thông tin, trực ca, trực phiên liên lạc theo đúng quy định. Tích cực, chủ động tổ chức bảo quản, bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên các phương tiện máy móc, đường dây…

Cán bộ, chiến sĩ Đại đội 17, Bộ CHQS tỉnh Điện Biên giải trí trong giờ nghỉ.

Cán bộ, chiến sĩ Đại đội 17, Bộ CHQS tỉnh Điện Biên giải trí trong giờ nghỉ.

Tại Tiểu đoàn BB1, Trung đoàn 741 sau giờ luyện tập, cán bộ chiến sĩ mỗi người một việc, người cắt tỉa lại hàng cây cảnh, sơn lại bức tường cũ, người chăm sóc vườn rau thêm tươi tốt, chăm sóc đàn lợn, đàn gà… Dưới bàn tay khéo léo của các chiến sĩ, những hàng cây, luống hoa, chậu cảnh, trang trí, kẻ vẽ pa nô, khẩu hiệu, bảng biểu dương thành tích của những tập thể, cá nhân trong thực hiện đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và kỷ niệm 70 năm ngày bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên được các chiến sĩ nắn nót viết lên trên bảng tin đơn vị thật đẹp, sẵn sàng chào đón xuân về. Một số chiến sĩ năm đầu tiên đón tết tại đơn vị cũng rất “tâm trạng” vì nhớ nhà. Chiến sĩ Lò Văn Chung 19 tuổi đời, nhập ngũ đợt 2 năm 2015, quê xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa tâm sự: Trong cái giá lạnh cuối đông, mình càng cảm thấy nhớ nhà, nhớ cái Tết ở quê biết bao. Nhưng sau khi được cán bộ quán triệt, động viên kịp thời Chung cùng đồng đội xác định tốt tư tưởng sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chiến sĩ Mùa A Vảng cho biết: Bộ đội thực hiện tốt nhiệm vụ, để mùa xuân bình yên cũng đồng nghĩa với gia đình mình được hạnh phúc thì đó là việc nên làm chứ.

Tại các Ban CHQS huyện, thị, thành phố đến Ban CHQS các xã, phường, thị trấn công tác chuẩn bị, triển khai kế hoạch SSCĐ, phối hợp giữ gìn an ninh trận tự địa phương trong những ngày tết cũng đã được bảo đảm. Đồng thời làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung mọi nguồn lực để hoàn tất các khâu các bước tuyển quân và chuẩn bị cho mùa huấn luyện năm 2016. Cơ sở vật chất, mô hình học cụ, bài giảng giáo án cho nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu và công tác tuyên truyền giáo dục, chính sách hậu phương quân đội, động viên thanh niên địa phương hăng hái lên đường nhập ngũ hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân… đã được lên kế hoạch, tạo cơ sở vững chắc để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đại tá Nguyễn Đức Minh – Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh cho biết: Phòng Chính trị đã hướng dẫn các cơ quan, đơn vị tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ vui xuân đón tết, chuẩn bị cho các hoạt động, hái hoa dân chủ, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức các trò chơi dân gian…giúp cán bộ, chiến sĩ vơi đi nỗi nhớ gia đình, quê hương, yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Những cành hoa đào đang chớm nở, hương xuân lan tỏa trên khắp nơi, với sự chuẩn bị chu đáo, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh ai cũng hân hoan, háo hức được đón chào năm mới với tết ấm tình đồng đội và với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao nhất bảo đảm cho nhân dân đón tết trong yên bình, hạnh phúc.

Bài, ảnh:PHAN HƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *