Thứ bảy Ngày 26 Tháng 09 Năm 2020, 11:41:12

Rộn ràng chào đón Đại hội đảng bộ ở Trung đoàn 98

Ngày đăng: 04/03/2020

QK2 – Có mặt tại Trung đoàn 98 (Sư đoàn 316) ngay trước giờ khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung đoàn lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, chúng tôi cảm nhận rõ không khí chào mừng Đại hội đang rộn ràng khắp nơi. Các trục đường chính trong khuôn viên đơn vị đều khoác lên mình chiếc áo mới; cờ, hoa, khẩu hiệu được trương lên rực rỡ. Cờ Đảng, cờ Tổ quốc phấp phới tung bay trong gió như đón chào ngày hội lớn của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn.

Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu cùng các đại biểu kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội.

Tại sân vận động, những gian trại trưng bày hình ảnh về hoạt động của tuổi trẻ các cơ quan, đơn vị kết nghĩa với tinh thần đoàn kết quân dân, các đề tài, sáng kiến hiệu quả, các sản phẩm tăng gia tiêu biểu, các ấn phẩm sách, tư liệu, hiện vật truyền thống của Trung đoàn. Đang cùng với các chiến sĩ chỉnh trang lại hội trại của đơn vị sau cơn mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến rạng sáng nay, Thiếu úy Bạc Cầm Quyên, cán bộ chính trị thuộc Tiểu đoàn 7 chia sẻ: “Hội trại là một hoạt động rất ý nghĩa để tuổi trẻ Trung đoàn thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp. Thông qua hội trại nhằm tạo không khí vui tươi, cơ hội giao lưu cho các chiến sĩ trẻ và đơn vị kết nghĩa, đồng thời bồi dưỡng, xây dựng cho thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; tô thắm phẩm chất, hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”; đồng thời, cổ vũ, động viên tuổi trẻ Trung đoàn tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Tuổi trẻ Trung đoàn 98 tổ chức hoạt động hội trại chào mừng Đại hội.

Còn tại hội trường, cán bộ, chiến sĩ là những “cây văn nghệ” của Trung đoàn cùng các hạt nhân đến từ đơn vị kết nghĩa đang tích cực luyện tập các tiết mục hát, múa để biểu diễn chào mừng Đại hội. Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Đăng Tiến, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn cho biết: “Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Trung đoàn bao gồm 9 tiết mục ca múa nhạc được dàn dựng công phu với nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cả về nội dung và hình thức của các diễn viên, nghệ sĩ “cây nhà, lá vườn” của Đoàn cơ sở Trung đoàn và đơn vị kết nghĩa, chúng tôi mong muốn thông qua những tiết mục văn nghệ sẽ mang đến một không khí vui tươi, phấn khởi chào đón ngày hội lớn của đơn vị”.

Lực lượng chức năng của Sư đoàn 316 thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Có thể thấy, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị Đại hội đã hoàn tất, bảo đảm chu đáo, với quyết tâm cao nhất. Không khí chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội lớn đã lan tỏa tới mọi cán bộ, chiến sĩ toàn Trung đoàn, tất cả đều tin tưởng rằng Đại hội sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Bài, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *