Thứ hai Ngày 13 Tháng 07 Năm 2020, 05:40:37

Rạng rỡ niềm tin trong ngày hội lớn

Ngày đăng: 08/05/2020

QK2 – Trong những ngày tháng Năm lịch sử, nhân dịp kỷ niệm 66 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 69 năm truyền thống Sư đoàn 316 và 130 năm ngày sinh nhật Bác, chúng tôi có dịp tìm về Sư đoàn 316 – Đơn vị được Quân ủy Trung ương chọn tổ chức Đại hội làm trước để rút kinh nghiệm chỉ đạo các đảng bộ khối đơn vị chủ lực trong toàn quân. Từ xa, chúng tôi cảm nhận rõ không khí tưng bừng, náo nức của cán bộ, đảng viên, nhân viên, chiến sĩ, cùng sự trang hoàng, rực rỡ của cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội.

Quân y Sư đoàn kiểm tra thân nhiệt các đại biểu về dự đại hội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Sư đoàn là dịp để cán bộ, đảng viên, chiến sĩ hướng niềm tin và kỳ vọng lớn, bởi những thành tựu nổi bật trong nhiệm kỳ qua cùng sự nỗ lực chuẩn bị chặt chẽ, chu đáo về mọi mặt sẽ là tiền đề vững chắc để Đại hội Đảng bộ Sư đoàn nhiệm kỳ mới diễn ra thành công với quyết tâm xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng Sư đoàn vững mạnh toàn diện.

Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn và các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sỹ tại Nhà truyền thống Sư đoàn.

Khi mặt trời vừa ló rạng, hàng trăm cán bộ, đảng viên và nhân viên, chiến sĩ về dự Đại hội Đảng bộ Sư đoàn 316 lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã có mặt tại khu vực hội trường trong khuôn viên đơn vị. Trên các con đường dẫn vào đơn vị, từng tốp cán bộ, chiến sĩ, nhân viên quân y trang nghiêm với quân phục chỉnh tề tích cực thực hiện nhiệm vụ tuần tra canh gác, hướng dẫn chỉ đường, kiểm tra thân nhiệt đối với các đoàn đại biểu về dự đại hội và tổ chức đón, tiếp khách; trang trí trưng bầy, giới thiệu các sản phẩm tăng gia sản xuất, mô hình huấn luyện, sáng kiến cải tiến kỹ thuật; báo tường, bảng ảnh, trại truyền thống của đơn vị và những sản phẩm khéo tay hay làm của cán bộ đoàn viên, hội phụ nữ Sư đoàn chào mừng Đại hội… trong không gian trang hoàng của nền cờ hoa rực rỡ, càng làm tăng thêm không khí hào hứng, rộn ràng, hối hả trước thềm đại hội. Vui mừng, phấn khởi hơn khi Đại hội Đảng bộ Sư đoàn 316 được diễn ra vào đúng ngày kỷ niệm 66 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và ngày đầu tiên cả nước nới lỏng một số biện pháp giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19 đã cơ bản được đẩy lùi, khiến tâm trạng của các đại biểu về dự đại hội càng trở lên hào hứng.

Phụ nữ Sư đoàn may khẩu trang cấp phát cho đại biểu về dự đại hội.

Cùng với chiến sĩ sắp xếp, trưng bày một số sản phẩm khoai, chuối, bầu, bí, su su, đu đủ, măng, cà, tương, ớt, rau xanh và giò, chả, thịt hộp, cá, trứng các loại… do đơn vị tự tổ chức tăng gia sản xuất được, Thượng úy Đặng Hữu Tập, Trợ lý Quân nhu Phòng Hậu cần Sư đoàn 316 phấn khởi chia sẻ: Tất cả những sản phẩm trên đều là thành quả từ các phong trào, mô hình thi đua lao động, sản xuất của các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn. Những sản phẩm trên không chỉ góp phần chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp trong Sư đoàn, hướng tới Đại hội Đảng bộ Quân khu nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng mà còn thiết thực cải thiện, nâng cao chất lượng trong từng bữa ăn hằng ngày của bộ đội ở đơn vị.

Các đại biểu tham quan sản phẩm khéo tay hay làm của cán bộ, đoàn viên thanh niên và Hội Phụ nữ Sư đoàn.

Trong giờ phút trang trọng chuẩn bị đại hội, Đoàn đại biểu Đảng bộ Sư đoàn tiến hành Lễ dâng hương tại nhà Truyền thống Sư đoàn, thành kính báo công, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng, liệt sĩ của Sư đoàn đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc qua các thời kỳ. Cùng với đó, không khí thi đua thực hiện nhiệm vụ chào mừng đại hội Đảng bộ Sư đoàn vẫn diễn ra sôi nổi. Trên khắp các thao trường huấn luyện, tin vui về kiểm tra ba tiếng nổ của chiến sĩ mới ở các đơn vị đạt kết quả cao liên tục báo về; các nữ quân nhân Sư đoàn vẫn miệt mài tiến hành may những chiếc khẩu trang, cấp phát tới các đại biểu về dự đại hội; những cán bộ, chiến sĩ ở các đơn vị vẫn hối hả triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ hướng về đại hội với niềm tin và kỳ vọng lớn. Đó là những hoạt động thiệt thực, là tiền đề và nhân tố quan trọng để Đại hội Đại biểu Đảng bộ Sư đoàn 316 lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra thành công, xứng đáng là đơn vị làm trước mà Quân ủy Trung ương và Thường vụ Đảng ủy Quân khu tin tưởng, kỳ vọng.

Bài, ảnh: VŨ HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *