Chủ nhật Ngày 18 Tháng 04 Năm 2021, 04:47:57

Quyết tâm đạt kết quả cao nhất trong mùa huấn luyện mới

Ngày đăng: 24/02/2021

QK2 – Đến các đơn vị của Sư đoàn 316 những ngày đầu năm mới Xuân Tân Sửu 2021, chúng tôi cảm nhận, bên cạnh không khí vui tươi, phấn khởi là những hình ảnh cán bộ, chiến sĩ đơn vị đang tích cực chuẩn bị các loại vật chất bia bảng, dụng cụ phục vụ huấn luyện. Không ai bảo ai, tất cả như làm việc bằng hai với khí thế, quyết tâm đạt kết quả cao nhất trong mùa huấn luyện mới.

Mô hình học cụ của Sư đoàn được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới năm 2021.

Năm 2021, để làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện đạt kết quả cao nhất, Đảng ủy Sư đoàn đã ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, chỉ đạo cấp ủy Đảng các cấp ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ huấn luyện sát đúng với đặc điểm, tình hình đơn vị; tiến hành sắp xếp khung cán bộ phù hợp. Sư đoàn tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ từ cấp trung đội trở lên, trong đó tập trung những nội dung khó, nội dung mới, những cán bộ mới ra trường còn chưa có nhiều kinh nghiệp trong huấn luyện, từ đó tạo sự thống nhất ngay từ đầu năm. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị tích cực, chủ động, chuẩn bị cơ sở, vật chất bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện.

Tham quan, kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện tại Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 98, là đơn vị đảm nhận nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới, chúng tôi cảm nhận được những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Những khu trưng bày mô hình học cụ được bố trí thống nhất, hệ thống bia bảng được sơn mới với đầy đủ các loại bia được làm 100% bằng tôn, sắt, thay thế cho bia bảng lamg bằng cót ép trước kia. Đơn vị cũng đã chủ động chu đáo về con người, thao trường, bãi tập, các vật chất phục vụ huấn luyện, cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt cho bộ đội được bảo đảm một cách tốt nhất.

Tại khu vực nhà ở Đại đội 2, Tiểu đoàn 7, lực lượng quân y của Tiểu đoàn hối hả hoàn tất công việc phun dung dịch khử trùng toàn bộ dãy nhà ở, phòng giao ban và những khu lân cận nhằm phòng, chống dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp; đội ngũ tiểu đội trưởng cũng đang tập trung chỉnh sửa biển, bảng, tem nhãn chính quy, lau dọn, sắp xếp kho. Hiện lên trên mỗi khuân mặt là sự háo hức chờ đợi một mùa huấn luyện chiến sĩ mới với nhiều thành công mới.

 Chia sẻ với chúng tôi, Trung sĩ Quàng Văn Hồng, Tiểu đội trưởng, Trung đội 2, Đại đội 1, Tiểu đoàn 7 cho biết: Đây là năm đầu tiên bản thân được nhận nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới, tôi cũng như các đồng chí tiểu đội trưởng khác mặc dù còn những lo lắng vì chưa có kinh nghiệm trong quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới, nhưng bằng sức trẻ và tinh thần trách nhiệm cao chúng tôi quyết tâm cùng với tập thể đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thượng tá Vũ Ngọc Hai, Phó Sư đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Sư đoàn khẳng định: Bằng nội lực của mình, Sư đoàn đã chỉ đạo các đơn vị chủ động khắc phục khó khăn, tổ chức xây dựng hệ thống thao trường, bãi tập bảo đảm đủ về số lượng, chất lượng theo đúng quy định của Quân khu, đồng thời quy định, hướng dẫn cụ thể chi tiết các nội dung chuẩn bị thao trường, vật chất để thống nhất cho các đơn vị trong toàn Sư đoàn, nhất là thao trường bảo đảm cho huấn luyện chiến sĩ mới. Hiện nay Sư đoàn đã xây dựng được gần 1.000 thao trường huấn luyện chiến thuật, thao trường huấn luyện kỹ thuật, bãi tập thể lực và sân huấn luyện điều lệnh.

Với sự chuẩn bị chu đáo, chủ động ngay từ những ngày đầu năm 2021 hứa hẹn một mùa huấn luyện mới tại Sư đoàn 316 với nhiều thành tích nổi bật, nâng cao hơn nữa chất lượng huấn luyện và SSCĐ, góp phần xây dựng Sư đoàn vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” .

Bài, ảnh: PHẠM HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *