Thứ sáu,24/11/2017 | 02:14:06 GMT+7

Quân khu và các đơn vị tri ân người có công nhân dịp 27-7

Ngày đăng: 17/08/2015

QK2 – Cơ quan QK: Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27-7), Trung tướng Dương Đức Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu cùng thủ trưởng các cơ quan QK dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ.
Trước Anh linh của Người, Tư lệnh QK và đội ngũ cán bộ cơ quan QK nguyện hứa, sẽ tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng xã hội chủ nghĩa Con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã lựa chọn; không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh; chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, xứng đáng với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, đã dành trọn cả đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

VŨ HẢI

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), Thiếu tướng Lê Hiền Vân – UVTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.
Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Lê Hiền Vân thay mặt cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe của các thương, bệnh binh và bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh lớn lao của các anh hùng, liệt sĩ, các thương, bệnh binh đã không tiếc máu xương bảo vệ vững chắc nền độc lập tự do của Tổ quốc; đồng chí mong muốn các thương, bệnh binh sẽ vượt qua nỗi đau và mất mát để vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục có nhiều đóng góp cho xã hội và giáo dục con cháu tiếp nối truyền thống cách mạng hào hùng của cha ông… Thay mặt Bộ Tư lệnh, đồng chí Phó Chính ủy Quân khu đã tặng 01 suất quà và 10 triệu đồng tiền mặt cho Trung tâm.
Cũng trong dịp kỷ niệm này, Bộ Tư lệnh Quân khu đã trích từ quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tổng số tiền gần 100 triệu đồng (trị giá 500.000đ/suất) tổ chức đến thăm hỏi, động viên các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, các Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam và Phú Thọ, Bệnh viện Quân y 6, Bệnh viện Quân y 109.

TIẾN THẾ

Bộ CHQS tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên tổ chức quy tập, cất bốc hai bộ hài cốt do lực lượng dân quân xã Thanh Thủy khi đi tuần tra đã phát hiện trên Điểm cao 233 (xóm Nà La, thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy).
Di vật các liệt sỹ để lại gồm 1 băng đạn còn nguyên, 2 bộ phòng hóa và 2 quả lựu đạn. Căn cứ vào các di vật trên người các liệt sỹ như đế giầy, dây lưng, huy hiệu, cơ quan chức năng xác định đây là hài cốt của các chiến sỹ trong quá trình chiến đấu bảo vệ Tổ quốc đã hy sinh.
Sau khi quy tập, hai bộ hài cốt đã được đưa về Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên để tổ chức lễ truy điệu và chôn cất theo quy định. Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Vị Xuyên cũng đã tiến hành lấy mẫu vật phẩm xét nghiệm ADN làm cơ sở chứng minh thân nhân liệt sỹ.

QUỐC HOÀN

Tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lai Châu: Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT tỉnh Lai Châu đã long trọng tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên tại nước bạn Lào, do đội quy tập mộ liệt sĩ thuộc Quân khu 4 bàn giao theo nghi thức của quân đội.
Liệt sĩ Lò Văn Nạ, sinh năm 1951, quê quán Thân Thuộc, Than Uyên, Nghĩa Lộ (nay là xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên). Nhập ngũ tháng 6 năm 1968; hy sinh ngày 11/11/1970; cấp bậc: Hạ sĩ; chức vụ: Tiểu đội phó, thuộc Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 174, Sư đoàn 316 đã được đội quy tập Quân khu 4 quy tập tại Nghĩa trang huyện Phu Cút, tỉnh Xiêng Khoảng (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ được diễn ra trang trọng theo đúng nghi thức của Quân đội.

THẾ THÀNH

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam Anh hùng; chỉ đạo khởi công 3 ngôi nhà tình nghĩa với tổng giá trị là 79.800.000 đồng; thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ trị giá hơn 8 triệu đồng.

TRƯỜNG DŨNG

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Đảng ủy Quân sự tỉnh Sơn La, Đại tá Hoàng Ngọc Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Tăng Thị Nuôi (Tổ 11, thị trấn Sông Mã) và 09 gia đình thân nhân thương binh, liệt sỹ ở hai huyện Sông Mã, Sốp Cộp, Đoàn đã tặng quà mỗi suất trị giá 01 triệu đồng.

TRỌNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *