Thứ ba,19/06/2018 | 02:55:26 GMT+7

Quà tặng vợ trước ngày nhập ngũ

Ngày đăng: 05/03/2017

QK2 – Mỗi khi ngắm bức tranh thêu hình đôi chim công với bộ cánh sặc sỡ cùng dòng chữ “Gia đình hạnh phúc”, chị Nguyễn Thị Đào Liên, nhân viên cửa hàng giao dịch Viettel (thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) lại thấy trong lòng thêm ấm áp.

Từ ngày chồng chị-anh Nguyễn Trọng Tình, giáo viên môn Giáo dục thể chất, Trường THPT Hạ Hòa nhập ngũ vào Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 98, Sư đoàn 316 (Quân khu 2), niềm vui, niềm an ủi hằng ngày của chị là cậu con trai kháu khỉnh vừa tròn 3 tháng tuổi, cùng bức tranh do chính người chồng thân yêu thêu tặng hai mẹ con, được hoàn thành ngay trước ngày anh lên đường nhập ngũ.

Chiến sĩ Nguyễn Trọng Tình (thứ hai, từ phải sang) khoe ảnh con trai với đồng đội. 

Chiến sĩ Nguyễn Trọng Tình (thứ hai, từ phải sang) khoe ảnh con trai với đồng đội.

Có mặt tại nhà chiến sĩ Nguyễn Trọng Tình ở khu 7, thị trấn Hạ Hòa, chúng tôi được ngắm bức tranh anh thêu tặng vợ. Có thể nói, việc lựa chọn màu sắc, ánh sáng, vị trí đặt hàng chữ “Gia đình hạnh phúc” cùng những đường nét thể hiện trong bức tranh đều phản ánh sự khéo léo, tinh tế, giàu cảm xúc của anh.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Liên cho biết, trước ngày chồng nhập ngũ, chị không khỏi hụt hẫng và lo lắng, bởi anh là chỗ dựa vững chắc của hai mẹ con, trong khi con trai đầu lòng Nguyễn Đăng Khôi còn quá nhỏ. Lòng còn đầy băn khoăn, lo lắng thì chị bất ngờ và xúc động khi nhận được quà tặng của chồng. Đến lúc ấy chị mới biết, kể từ hôm viết đơn tình nguyện nhập ngũ, chồng chị bắt đầu thêu bức tranh này tặng vợ. Anh thường tranh thủ làm vào những lúc rảnh rỗi ở trường, không muốn cho vợ biết, vì anh muốn dành tặng vợ một món quà bất ngờ trước lúc đi bộ đội.

Trước ngày lên đường, Tình tâm sự với vợ: “Anh đã gửi gắm tất cả tình cảm, sự nhớ nhung dành cho hai mẹ con vào bức tranh này. Em cố gắng giữ gìn sức khỏe, công tác tốt, chăm sóc con chu đáo; hoàn thành nghĩa vụ quân sự anh sẽ về với mẹ con em…”.

Gặp chàng chiến sĩ mới khéo tay tại Đại đội 12, Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 98, Tình chia sẻ: Tôi biết rằng mình nhập ngũ, vợ con sẽ rất vất vả. Những ngày đầu lên đơn vị, tôi rất nhớ vợ, nhớ con và người thân, nhưng tôi xác định, nhiệm vụ là trên hết. May mắn là vợ tôi cũng thấu hiểu điều đó và ủng hộ quyết định của tôi, gắng thu xếp chu toàn công việc ở cơ quan và gia đình, để tôi yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Bài và ảnh: HỒNG SÁNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

go top