Chủ nhật Ngày 18 Tháng 04 Năm 2021, 04:30:39

Dành phụ cấp giúp gia đình và nuôi ước mơ

Ngày đăng: 09/03/2021

QK2 – Sau khi lên kế hoạch chi tiết các khoản cần chi tiêu trong tháng, Trung sĩ Nguyễn Trung Kiên, Khẩu đội trưởng, Trung đội 1, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn Pháo binh 168 cẩn thận cho vào phong bì 900.000 đồng, nhờ chỉ huy trung đội gửi về mua thuốc cho mẹ và đóng tiền học cho em gái. Việc này được Kiên duy trì đều đặn gần một năm nay.

Trung sĩ Nguyễn Trung Kiên (thứ hai từ phải sang) trò chuyện cùng đồng đội.

Gia đình Nguyễn Trung Kiên có hai anh em, ở xã Phương Viên (Hạ Hòa, Phú Thọ). Giáp Tết Nguyên đán vừa rồi, bố Kiên đã mất bởi căn bệnh ung thư quái ác. Mẹ Kiên cũng ốm đau, bệnh tật, thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà. Nhận thức được hoàn cảnh gia đình, ngay từ khi vào quân ngũ, Kiên đã lên kế hoạch chi tiêu cá nhân, tiết kiệm phụ cấp hằng tháng. Kiên tâm sự: “Tôi thích làm nghề sửa chữa điện nước nhưng chưa có điều kiện đi học. Tôi luôn nỗ lực, cố gắng học tập, rèn luyện, tiết kiệm một phần phụ cấp của mình giúp gia đình. Hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tôi sẽ đăng ký học nghề mà mình mơ ước để giảm bớt khó khăn cho gia đình và lo cho em gái học đại học”.

Được biết, phụ cấp của Kiên khoảng hơn 1 triệu đồng/tháng, từ khi nhập ngũ đến nay, trừ việc chi tiêu cá nhân, số tiền Kiên tiết kiệm gửi về giúp đỡ gia đình được gần 9 triệu đồng. Đại úy Trương Quang Tuân, Chính trị viên Tiểu đoàn 1 cho biết: “Trung sĩ Nguyễn Trung Kiên là Khẩu đội trưởng gương mẫu, trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kiên cũng là một trong những cán bộ tiểu đội tiêu biểu cho tinh thần thực hành tiết kiệm, được cấp trên tin tưởng, đồng chí, đồng đội yêu mến. Năm 2020, Nguyễn Trung Kiên là một trong những đoàn viên tiêu biểu được tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ. Đây là tấm gương điển hình để các bạn trẻ trong đơn vị học tập, noi theo”.

Bài, ảnh: NGUYỄN TIẾN MẠNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *