Thứ ba Ngày 24 Tháng 11 Năm 2020, 05:32:58

“Phụ nữ Quân khu 2: Yêu thương và chia sẻ”

Ngày đăng: 07/03/2019

QK2 – Đó là chủ đề chương trình giao lưu của phụ nữ LLVT Quân khu được tổ chức chiều 7-3, tại Sư đoàn 316. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3-1910/8-3-2019), 26 năm Ngày truyền thống phụ nữ Quân đội 10-3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tới dự có Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu; Trung tá Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Trưởng ban Phụ nữ Quân đội; Thủ trưởng 4 cơ quan Quân khu; Thủ trưởng Sư đoàn 316; Đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hùng Vương và đông đảo cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân khu.

Phó Chính ủy Quân khu tặng tiền hỗ trợ làm nhà “Nghĩa tình hội viên” cho đồng chí Hoàng Thu Hiền.

14 giờ 15 phút, không khí se lạnh, ngoài trời lác đác mưa, đoàn xe chở các cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu của Quân khu đã có mặt tại hội trường Sư đoàn 316. Chị em gặp nhau ai nấy đều phấn khởi, rạng ngời, tay bắt mặt mừng. Rất nhanh chóng, theo sự hướng dẫn của những người tổ chức chương trình, cán bộ, hội viên phụ nữ chỉnh đốn tác phong và tiến vào hội trường.

Đúng 14 giờ 30 phút, chương trình được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ công phu và đặc sắc do các nghệ sĩ, ca sĩ của Sư đoàn 316 và đơn vị kết nghĩa Bệnh viện đa khoa Hùng Vương biểu diễn với các ca khúc truyền thống về phụ nữ: “Việt Nam quê hương tôi”, “Tây Bắc là của ta”, “Cô gái mở đường”, “Mùa Xuân non cao”, “Bài ca phụ nữ Quân đội”, “Những bông hoa trong vườn bác”… đem đến một không gian âm nhạc khi vui tươi, sôi động, khi lại dạt dào, tình cảm.

Trao tiền hỗ trợ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Sau chương trình văn nghệ, trong không khí vui tươi, ấm áp, tự hào, Thiếu tá Nguyễn Thị Lý, Trưởng ban Phụ nữ Quân khu đã cùng các đại biểu ôn lại truyền thống lịch sử của Phong trào phụ nữ Quốc tế, truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quân đội trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Và khẳng định, những năm qua, hơn 1.500 hội viên phụ nữ LLVT Quân khu đã kiên cường, dũng cảm, thông minh, sáng tạo, cần cù, chịu khó, tận tụy, trách nhiệm, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Quân khu đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tiêu chí Bốn tốt; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, các hoạt động ủng hộ cho phụ nữ đơn thân, phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chăm lo giúp đỡ trẻ em nghèo vượt khó… Ghi nhận những thành tích đó, năm 2018, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen cho Tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ Quân khu 2, Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân, Cục Chính trị Quân khu tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 35 cá nhân.

Giao lưu cùng cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình giao lưu.

Đặc biệt, tại chương trình, các đại biểu đã được xem phóng sự và giao lưu với những tấm gương cán bộ, hội viên phụ nữ là điển hình tiên tiến, vươn lên vượt qua hoàn cảnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Những câu chuyện về hoàn cảnh cuộc sống, bệnh tật, ý thức trách nhiệm, tinh thần cống hiến và những sẻ chia, giúp đỡ đã mang đến cho các đại biểu nhiều cung bậc cảm xúc khi xúc động, suy nghĩ, trăn trở, khi lại đầy ngưỡng mộ, tự hào. Không ít giọt nước mắt đã rơi. Thiếu tá CN Phạm Lệ Thanh, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang: “Qua phóng sự, tôi hiểu được phần nào hoàn cảnh của chị em. Đây thực sự là những tấm gương cần được tôn vinh và chia sẻ cả trong công việc lẫn cuộc sống đời thường.”

Phát biểu chúc mừng chị em, Đại tá Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà phụ nữ Quân khu đã đạt được trong năm qua đồng thời khẳng định chị em đều là những bông hoa đẹp của LLVT Quân khu tấm gương sáng, vượt qua khó khăn, vươn lên khẳng định vị thế của mình trong mọi mặt công tác, làm tỏa sáng vẻ đẹp nữ quân nhân trong thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Nhân dịp này, Chương trình đã trao nhiều phần quà có giá trị với tổng số tiền lên tới 178 triệu đồng cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. 

KIỀU TRINH – TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *