Thứ hai Ngày 28 Tháng 09 Năm 2020, 12:15:19

“Phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, nghiên cứu thật sâu, thảo luận thật kỹ”

Ngày đăng: 27/06/2020

QK2 – Sáng 27/6, trong không khí hân hoan phấn khởi, Đảng bộ Quân khu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Báo Quân khu trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc của Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu.

Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu khai mạc Đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội.

Kính thưa Đại hội.

Trong không khí cả nước thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Hôm nay, được sự nhất trí của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Đảng bộ Quân khu 2 long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo đại hội.

Đại hội nhiệt liệt chào đón đại biểu Ban Tổ chức Trung ương, đại biểu các cơ quan Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các đồng chí lãnh đạo thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn 9 tỉnh; đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân, đại biểu lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ CHQS các tỉnh trên địa bàn; các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Quân khu khóa VIII, cùng các quý vị, khách quý đã đến dự, chỉ đạo, động viên đại hội.

Đại hội nhiệt liệt chào mừng 299 đồng chí đại biểu, đại diện cho hơn 7 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ, tiêu biểu cho trí tuệ, sức mạnh đoàn kết, thế hiện sự thống nhất về ý chí và hành động, niềm tin, nguyện vọng của cấp ủy Đảng và cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu.

Đại hội nhiệt liệt hoan nghênh và cảm ơn các phóng viên, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, Quân đội và địa phương đã đến dự, đưa tin về đại hội; cảm ơn cấp ủy Đảng,  cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT Quân khu thời gian qua đã nêu cao ý thức trách nhiệm, có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, trí tuệ vào các văn kiện trình đại hội các cấp cũng như có nhiều hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội.

Kính thưa Đại hội.

Trong giờ phú trọng thể này, với lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, Đại hộichúng ta thành kính, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, vị lãnh tụ thiên tài,  Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người cha thân yêu của các LLVT ND. Trong thời điểm trọng đại này mỗi đảng viên của Đảng bộ phải khắc ghi lời căn dặn của Người: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền, mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thực sự cần kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, phải giữ gìn Đảng ta thật sự trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, người đầy tớ của nhân dân”.

Đại hội kính cẩn tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, Tổng tư lệnh các  LLVT nhân dân, Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người tiêu biểu cho phẩm chất người đảng viên cộng sản chân chính và hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”.

Đại hội ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, cống hiến trọn đời vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân. Đại hội trân trọng ghi nhận công lao đóng góp to lớn của các thương, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân và các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu trong 74 năm xây dựng, chiến đấu trưởng thành, góp phần xây dựng, tô thắm truyền thống “Trung thành, tự lực, đoàn kết, anh dũng, chiến thắng” của LLVT Quân khu.

Kính thưa đại hội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, diễn ra trong thời điểm đại dịch Covid-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp, tác động sâu sắc đến đời sống chính trị, kinh tế, xã hội toàn thế giới. Với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, “chống dịch như chống giặc”, LLVT Quân khu đã thể hiện rõ vai trò xung kích đi dầu, là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Vì vậy Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu lần thứ IX càng thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, ý chí quyết tâm, trong bất luận hoàn cảnh nào cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy, của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu lần thứ IX sẽ đi sâu kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân khu lần thứ VIII, làm rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, quyết định phương hướng và nhiệm vụ chủ yếu trong 5 năm tới trên cơ sở phát huy dân chủ và trí tuệ tập thể, đại hội đề cao trách nhiệm thảo luận đóng góp vào dự thảo các văn kiện của Trung ương, Quân ủy Trung ương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân khu; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân khu nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI.

Thành công của đại hội có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ Quân khu trong nhiệm kỳ 5 năm tới; đồng thời sẽ góp phần tích cực vào thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Vì vậy, tôi đề nghị các đại biểu dự đại hội phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, nghiên cứu thật sâu, thảo luận thật kỹ bày tỏ hết ý kiến của mình, làm cho đại hội có sức chiến đấu cao, thể hiện quyết tâm chính trị thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân khu lần thứ IX đề ra.

Với ý nghĩa, mục đích và niềm tin tưởng sâu sắc, thay mặt Đoàn chủ tịch đại hội, tôi trân trọng tuyên bố Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *