Thứ hai Ngày 06 Tháng 07 Năm 2020, 02:38:32

Phát động Giải báo chí về Lực lượng vũ trang Quân khu 2 năm 2019

Ngày đăng: 04/06/2019

QK2- Cục Chính trị Quân khu vừa ban hành kế hoạch tổ chức Giải báo chí về Lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 2 năm 2019. Đây là một trong các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động của LLVT Quân khu trên các phương tiện thông tin đại chúng và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp giữa Bộ Tư lệnh Quân khu với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 9 tỉnh trên địa bàn và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu trao đổi kinh nghiệm công tác phối hợp với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 9 tỉnh trên địa bàn Quân khu và các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019. Ảnh: NGÔ HÙNG

Với chủ đềLực lượng vũ trang Quân khu 2 trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Giải báo chí về LLVT Quân khu 2 năm 2019 tập trung vào các nội dung trọng tâm: Ca ngợi truyền thống vẻ vang "Trung thành, Tự lực, Đoàn kết, Anh dũng, Chiến thắng" của LLVT Quân khu qua hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; phản ánh các hoạt động của LLVT Quân khu, công tác quân sự, quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng gắn với thế trận an ninh nhân dân, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với tăng cường quốc phòng, an ninh; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; phát hiện, cổ vũ, động viên, nêu gương các tập thể, cá nhân tiêu biểu, những kinh nghiệm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu trên mọi lĩnh vực công tác; trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện Cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ và Phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2014- 2019; biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các điển hình tiên tiến, phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Đối tượng tham gia Giải báo chí về LLVT Quân khu năm 2019 gồm các nhà báo chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng, dân quân tự vệ, dự bị động viên trong LLVT Quân khu và nhân dân các dân tộc trên địa bàn có tác phẩm báo chí thuộc các thể loại: phản ánh, ghi chép, phóng sự, ảnh báo chí thuộc các loại hình: báo in, báo điện tử và truyền hình được đăng tải, phát sóng từ ngày 01/01/2019 đến ngày 31/12/2019 trên các phương tiện thông tin đại chúng do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

Giải thưởng báo chí về LLVT Quân khu 2 năm 2019 có 04 giải A, 08 giải B, 12 giải C và 16 giải Khuyến khích được trao cho các tác phẩm xuất sắc ở các thể loại. Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Quân khu còn trao tặng 05 bằng khen cho các tập thể và 10 bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham dự giải.

Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức trong dịp hội nghị gặp mặt giữa Bộ Tư lệnh Quân khu với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 9 tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2020.

Thông tin chi tiết Giải báo chí về LLVT Quân khu 2 năm 2019 được quy định cụ thể trong phần thể lệ giải, đăng tải trên Báo Quân khu 2 điện tử.

  XUÂN PHƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *