Thứ ba Ngày 20 Tháng 08 Năm 2019, 05:51:42

Phát động cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Những đóng góp của quân và dân Tây Bắc trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc”

Ngày đăng: 11/02/2019

QK2 – Cục Chính trị Quân khu 2 vừa phát động cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề “Những đóng góp của quân và dân Tây Bắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” từ nay đến hết tháng 8-2019.

Nội dung cuộc thi nhằm ca ngợi truyền thống “Trung thành – Tự lực – Đoàn kết – Anh dũng – Chiến thắng”; những thành tựu của LLVT Quân khu 2 trong chặng đường hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; những thành tích, chiến công tiêu biểu của quân và dân các dân tộc Tây Bắc trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; tình đoàn kết gắn bó giữa LLVT Quân khu 2 với nhân dân các dân tộc trên địa bàn và trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế.

Hoạt động chào mừng Ngày truyền thống LLVT Quân khu của tuổi trẻ Lữ đoàn 406.Ảnh: LONG VIỆT

Thông qua các thể loại: Truyện, ký, thơ, nhạc, ảnh nghệ thuật, các tác phẩm phải gửi gắm được những thông điệp sâu sắc, nhân văn, có tính giáo dục, tính lịch sử, tính định hướng tư tưởng và hành động cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên địa bàn.

Đối tượng tham gia là cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng trong LLVT Quân khu (kể cả dân quân tự vệ và dự bị động viên). Từng cá nhân hoặc nhóm tác giả có thể gửi một hoặc nhiều bài dự thi với nhiều hình thức khác nhau trong cùng một thời điểm. Người đăng ký đứng tên bài dự thi phải là cá nhân hoặc đại diện nhóm.

Yêu cầu cụ thể của bài dự thi là được viết tay hoặc đánh máy bằng ngôn ngữ tiếng Việt phổ thông, được sử dụng kết hợp tư liệu và hình ảnh để trình bày, minh họa. Bài thi có đánh số trang, đóng thành quyển, có bìa. Trang bìa ghi rõ họ, đệm, tên, năm sinh, giới tính, dân tộc, nghề nghiệp, đơn vị công tác, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của cá nhân hoặc đại diện nhóm và gửi về Ban tổ chức đúng thời gian quy định. Bài thi không sao chép dưới mọi hình thức. Nếu có trích dẫn nội dung, hình ảnh tư liệu phải có chú thích rõ ràng; không được sử dụng những bài đã gửi tham gia ở các cuộc thi khác tham gia cuộc thi.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả hoặc nhóm tác giả có bài thi xuất sắc, gồm: Giấy chứng nhận của Ban tổ chức kèm theo tiền thưởng. Các cơ quan, đơn vị phát động cuộc thi trước 15/2; chấm sơ khảo và báo cáo về Ban tổ chức cấp Quân khu trước 31/8. Ban tổ chức cuộc thi tổng kết và trao giải trong tháng 10/2019.

VIỆT LONG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *